Green Portal

Bài viết: TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THẢO TRỰC TUYẾN 16/10

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THẢO TRỰC TUYẾN 16/10

Vào ngày 16/10/2021 vừa qua, Công ty Tập Đoàn Đầu Tư Tài Chính Green+ và Câu Lạc Bộ 120 Tuổi đã có một buổi hội thảo ý nghĩa với chủ đề: “HỆ MIỄN DỊCH VÀ VAI TRÒ TRONG PHÒNG CHỐNG COVID-19” dưới sự tổ chức trực truyến của công ty Truyền thông Green Portal.

Hội thảo trực tuyến lần thứ 31

Hội thảo được tổ chức trên nền tảng Zoom và phát trực tiếp tại https://bit.ly/3aIMjAn & Tập Đoàn Đầu Tư Tài Chính Green+ bắt đầu lúc 08h30 và kết thúc lúc 11h30 ngày 16/10/2021.

Sự kiện trực tuyến có sự tham dự của gần 100 người gồm các bác sĩ, chuyên gia và những người quan tâm:

  • Giáo sư Lê Quan Nghiệm (Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường đại học Y Dược TP.HCM, Chủ tịch CLB 120 tuổi)
  • Giáo sư Nguyễn Thanh Hải (Khoa Y Dược, Đại học Quốc Gia Hà Nội)
  • PGS TS Bác sĩ Nguyễn Thị Bay (Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM)
  • Ông Nguyễn Băng Tâm (Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM)
  • Bác sĩ CKII Trần Văn Năm – Nguyên Phó Viện trưởng Viện y Dược Học Dân tộc TPHCM
  • Bác sĩ Đào Văn Lượng (Trưởng Khoa kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế huyện Nhà Bè)
  • Huỳnh Kỳ Trân (Chủ tịch Công ty Mỹ phẩm Lan Hảo – Thorakao)
  • Trần Quang Thắng (Viện trưởng Viện Kinh tế và Quản lý TP.HCM)
  • Nội dung chương trình

Host: ThS. Hàng Nhật Quang

PGS TS Bác sĩ Nguyễn Thị Bay (Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM)

Giáo sư Lê Quan Nghiệm (Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường đại học Y Dược TP.HCM, Chủ tịch CLB 120 tuổi)

Bác sĩ CKII Trần Văn Năm – Nguyên Phó Viện trưởng Viện y Dược Học Dân tộc TPHCM

Bác sĩ CKII Trần Văn Năm – Nguyên Phó Viện trưởng Viện y Dược Học Dân tộc TPHCM

Đặt vấn đề

Tính thời điểm hiện nay, Đại dịch Covid – 19 trải qua gần 02 năm và đã cướp đi sinh mạng của hơn 4.900.000 người trên thế giới và tại Việt Nam là hơn 21.000 người. Để ứng phó với những hậu quả của đại dịch gây ra, Chính phủ của các nước áp dụng chính sách phong tỏa nghiêm ngặt để triệt hạ dịch Covid-19 trong thời gian qua, chiến lược gọi là “Zero Covid” - tức là “sạch bóng Covid” và cũng đã có những thành công vào lúc đầu. Nhưng khi áp dụng chiến lược này thì cũng đã có những tác động tiêu cực đến mọi mặt của đời sống, kinh tế và xã hội. Kinh tế đất nước bị kiệt quệ, Doanh nghiệp gặp khó khăn, người lao động mất việc làm đã và đang để lại những hậu quả nghiêm trọng.

Theo nhiều nghiên cứu, những người có nền tảng thể lực kém, bị bệnh nền, có hệ miễn dịch yếu thì nguy cơ tử vong sẽ cao hơn so với những người khác. Vấn đề đặt ra là làm như thế nào để tuyên truyền cho người dân hiểu được vai trò của Hệ miễn dịch trong việc phòng và chống covid-19 và làm cách nào để có thể tăng được hệ miễn dịch trong cơ thể?

Chia sẻ từ các chuyên gia trong hội thảo trực tuyến

Hội thảo trực tuyến với sự tham gia của đa dạng các Chuyên gia đầu ngành

Kiến thức bổ ích

Tham dự hội thảo, PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Thị Bay – Trường đại học Y dược TP.HCM đưa ra quan điểm về tầm quan trọng của hệ miễn dịch đối với phòng và giảm tác hại đối với các loại bệnh, làm cách nào để tăng cường hệ miễn dịch, và vai trò của vacxin trong việc tăng hiệu quả chống dịch hiện nay.

Bác sĩ CKII Trần Văn Năm (Nguyên Phó Viện trưởng, Viện Y Dược Học Dân Tộc TPHCM) trao đổi những kinh nghiệm và cơ sở khoa học để Tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể, Giải pháp được đưa ra thông qua việc thay đổi những thói quen xấu, Cung cấp đủ năng lượng và dinh dưỡng cho cơ thể, và sống với tinh thần lạc quan cũng là một giải pháp hữu hiệu để tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Phương pháp hỗ trợ các triệu chứng hậu Covid

Bác sĩ Đào Văn Lượng (Trưởng Khoa kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế huyện Nhà Bè) với kinh nghiệm trong quá trình tham gia điều trị bệnh nhân covid tại TP.HCM đánh giá, tác hai đối với phổi của người nhiễm bệnh là một yếu tố quan trọng quyết định sinh tử của bệnh nhân. Không chỉ dự lại ở đó, hậu quả dẫn đến Ho và khó thở kéo dài hậu Covid-19 cũng đã ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Bác sĩ Lượng cũng đã đề xuất những giải pháp để điều trị cho bệnh nhân hậu covid thông qua chế độ ăn uống, tập luyện và sinh hoạt điều độ.

Bên cạnh đó, chương trình cũng nhận được nhiều ý kiến, trao đổi, chia sẻ của các chuyên gia, khách mời như Giáo sư Lê Quan Nghiệm, Giáo sư Nguyễn Thanh Hải, TS Huỳnh Kỳ Trân …

Xem lại hội thảo trực tuyến qua kênh youtube: Tập Đoàn Green+:

https://www.youtube.com/watch?v=96qppuuntk0&list=PLLA1N_fQ2HqJUQSkTJO3rc5vZk_Ymf3Bv

Tổng kết

Xem thêm: “CÔNG THỨC” CHO MỘT SỰ KIỆN TRỰC TUYẾN THÀNH CÔNG

Xem thêm: Website bán hàng chuyên nghiệp

Sự kiện trực tuyến là một trong những xu thế đang được nhiều công ty hướng tới nhằm tiếp cận với khách hàng mục tiêu thông qua các phương thức truyền thông hiện đại. Green Portal tự hào là đơn vị chuyên tổ chức các sự kiện trực tuyến không chỉ offline mà còn online như hội thảo phía trên. Để xây dựng phương án truyền thông phù hợp nhất với nhu cầu công ty bạn, vui lòng liên hệ để được hỗ trợ chi tiết.