Green Portal

Bài viết: TIPS THIẾT KẾ HÌNH ẢNH QUẢNG CÁO FACEBOOK TỐI ƯU

TIPS THIẾT KẾ HÌNH ẢNH QUẢNG CÁO FACEBOOK TỐI ƯU

TIPS THIẾT KẾ HÌNH ẢNH QUẢNG CÁO FACEBOOK TỐI ƯU

Quảng cáo trên Facebook là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng mới đến với doanh nghiệp của bạn và luôn cập nhật trong tâm trí những người đã biết đến thương hiệu của bạn. Nhưng trong thời đại mà mọi người đều tranh giành sự chú ý của khách hàng, bạn cần đảm bảo rằng quảng cáo của mình sẽ khiến họ chú ý và tìm hiểu về quảng cáo. Và để làm được điều đó bạn cần tạo được mẫu quảng cáo với hình ảnh hay video nổi bật, có sức hút tốt. Sau đây là mẹo trong thiết kế ảnh quảng cáo facebook dành cho bạn.  
  1. Tuân thủ đúng nguyên tắc cơ bản về hình ảnh quảng cáo facebook

Với quảng cáo, Facebook cũng sẽ có những nguyên tắc và chính sách mà người chạy ads cần tuân theo thì mẫu quảng cáo mới được phê duyệt, chạy hiệu quả. Và hình ảnh quảng cáo trên facebook cũng có nguyên tắc riêng. Nếu bạn đang thêm văn bản vào thiết kế của mình, hãy đảm bảo rằng nó không vượt quá 20% hình ảnh. Muốn tăng độ nhận diện cho thương hiệu thì bạn cần lựa chọn và sử dụng màu sắc, hình ảnh và phông chữ có sự đồng nhất với bản sắc thương hiệu. Điều này sẽ giúp khách hàng nhận ra bạn dễ dàng hơn.

Tuân thủ các nguyên tắc cơ bản về hình ảnh quảng cáo facebook

  1. Chọn định dạng phù hợp với chiến dịch facebook

Hình ảnh: Bạn có thể sử dụng 1 hình ảnh trong mẫu quảng cáo trên Facebook, 1 hình ảnh nếu được thiết kế đẹp mắt và ấn tượng thì nó sẽ không bao giờ là nhàm chán. Và dễ tạo nhất thì bạn có thể thiết kế hình ảnh quảng cáo facebook dạng hình vuông 1200 × 1200 pixel. Video: lựa chọn tốt nhất khi bạn muốn kể lại lịch sử hoặc giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ. Băng chuyền: hoàn hảo để trưng bày nhiều sản phẩm! Bạn có thể có tối đa 10 hình ảnh hoặc video và mỗi hình ảnh có thể có liên kết riêng.
  1. Tìm một hình ảnh tạo sự thu hút trên facebook

Nếu bạn không có hoặc không muốn sử dụng một trong các ảnh của mình, bạn có thể sử dụng hình ảnh có sẵn. Hiện có khá nhiều trang web để cung cấp các hình ảnh và đồ họa tuyệt vời miễn phí! Khi chọn lọc và thiết kế hãy sử dụng ảnh chất lượng cao. Một hình ảnh 1200×1200 pixel là hoàn hảo cho Facebook.

Tìm một hình ảnh tạo thu hút trên facebook

Tham khảo: KÍCH THƯỚC ẢNH QUẢNG CÁO FACEBOOK Tham khảo: COVER VÀ BANNER FACEBOOK ẤN TƯỢNG
  1. Chọn bảng màu của bạn

+ Hãy dành thời gian để để tìm hiểuvề tâm lý của màu sắc. Biết các màu sắc khác nhau đại diện cho điều gì là quan trọng để bạn có thể kết hợp thiết kế của mình với thông điệp bạn muốn gửi. + Tùy theo mục tiêu của bạn là thu hút sự chú ý của mọi người, hãy chọn những màu sáng với độ tương phản cao! + Tránh xa các màu xanh lam - màu xanh lam là màu của Facebook và việc sử dụng màu này sẽ khiến quảng cáo của bạn bị hòa trộn. Nếu bộ nhận diện thương hiệu của bạn có màu xanh lam, hãy chọn các màu bổ sung, như cam và vàng. Sử dụng bánh xe màu để giúp bạn.
  1. Lựa chọn font chữ

Tránh xa các phông chữ trang trí công phu vì bạn chỉ có vài giây để thu hút sự chú ý của ai đó và đừng khiến họ bỏ qua mẫu quảng cáo vì sử dụng font chữ khó đọc trong thiết kế ảnh quảng cáo. Nếu hình ảnh của bạn có nhiều chi tiết và văn bản không nổi bật, hãy sử dụng các yếu tố để tạo nền, nó không nhất thiết phải là một khối màu đặc - chỉ cần chơi với độ trong suốt!

Lựa chọn font chữ nhằm truyền tải thông tin

  1. Chọn cách thiết kế hình ảnh quảng cáo facebook

Bạn có thể sử dụng các phần mềm để tạo thiết kế ảnh chạy quảng cáo facebook như Canva, Fotor... video thì có thể sử dụng Vimeo... Nhưng khi bạn muốn có những mẫu hình ảnh chuyên nghiệp hơn cho chiến dịch quảng cáo của mình thì bạn có thể sử dụng dịch vụ thiết kế ảnh facebook. Những đơn vị chuyên về thiết kế sẽ giúp bạn tạo được hình ảnh quảng cáo chuẩn nhất, dễ dàng thu hút khách hàng hơn. Tham khảo: Website bán hàng chuyên nghiệp Hình ảnh là 1 cách để thu hút khách hàng tiềm năng cho mẫu quảng cáo trên Facebook của bạn. Và nếu bạn muốn tìm kiếm 1 đơn vị thiết kế tốt, uy tín hãy liên hệ cho Thuật Nguyễn Corp nhé! Chúng tôi hiểu 1 chiến dịch quảng cáo cần gì để hiệu quả và mang đến thiết kế đẹp ấn tượng nhất.