Green Portal

Bài viết: QUY TẮC THIẾT KẾ LOGO CHUYÊN NGHIỆP

QUY TẮC THIẾT KẾ LOGO CHUYÊN NGHIỆP

4 QUY TẮC CHÍNH CHO MỘT THIẾT KẾ LOGO CHUYÊN NGHIỆP

Những quy tắc thiết kế logo mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết này trông có vẻ đơn giản. Nhưng thực tế để có thể áp dụng chúng một cách chính xác lại không phải là điều dễ dàng. Bản có thể tìm hiểu để biết có thể tạo ra được những mẫu logo hiệu quả cho riêng mình. Sau đây là 4 quy tắc cơ bản trong thiết kế logo.
  1. QUY TẮC THIẾT KẾ LOGO SỐ 1: ĐỒ HỌA

Theo các chuyên gia từ Green Portal, Nhắc đến thiết kế là nói đến các vấn đề về đồ họa. Thiết kế logo cũng thế, các yếu tố như màu sắc, font chữ, hình khối, kích thước logo.

Ít Màu Sắc Và Font Chữ

Khi thiết lập quy tắc thiết kế logo, các nhà thống kê  nhận thấy một thực tế kinh ngạc về logo. Họ cho biết: phần lớn các mẫu logo được thiết kế ít hơn 3 màu sắc và 3 font chữ. Việc sử dụng quá nhiều font chữ cùng với số lượng lớn màu sắc sẽ khiến cho mẫu thiết kế của bạn trở nên rối mắt và khiến người nhìn mất tập trung.

Sử Dụng Font Chữ Một Cách Thông Minh

Các thống kê cũng cho thấy một sự thật thú vị khác: rất nhiều logo từ các công ty lớn được thiết kế với các font chữ phổ biến như Arial, Times New Romans và Helvetica nhưng Serif và Sans-Serif cũng là những font chữ tuyệt vời để thiết kế logo. Theo các chuyên gia, bạn nên xét những vấn đề sau khi tìm một font chữ cho thiết kế logo: Đảm bảo font chữ dễ đọc khi thu nhỏ, đặc biệt là với những font chữ cách điệu. Sử dụng 1 font chữ là lý tưởng nhất, nhưng bạn vẫn có thể kết hợp 2 font chữ. Và hạn chế sử dụng 3 font chữ và tuyệt đối không nên kết hợp trên 3.

Quy Tắc Thiết Kế Logo Số 1: Đồ Họa

Thiết Kế Logo Với Hình Dạng Đơn Giản

Rất nhiều nhà thiết kế nổi tiếng khuyến khích việc sử dụng các hình khối đơn giản trong cách thiết kế logo.

Tạo Sự Cân Bằng Cho Logo

Sự cân bằng là yếu tố vô cùng quan trọng trong tất cả các thiết kế bao gồm cả logo. Hầu hết chúng ta đều cảm thấy những thiết kế cân bằng dễ chịu hơn. Một logo sẽ mang đến cảm giác cân bằng khi đồ họa, màu sắc và kích thước chuẩn logo công ty bằng nhau ở mỗi bên. Mặc dù quy tắc này đôi khi có thể bị phá vỡ. Nhưng bạn nên nhớ rằng logo của bạn được nhìn nhận bởi số đông. Và không chỉ bởi những người có con mắt nghệ thuật vì vậy một thiết kế cân bằng là cách tiếp cận an toàn nhất.

Kích Thước Logo

Khi nói đến vấn đề thiết kế logo, kích thước không phải vấn đề được chú ý nhiều, nhưng bạn đừng quên mẫu logo chữ đẹp mà bạn thiết kế phải đẹp và dễ đọc ở mọi kích cỡ (quora.com)
  1. QUY TẮC THIẾT KẾ LOGO: PHONG CÁCH VÀ NỘI DUNG

Một mẫu logo đẹp không đồng nghĩa với một logo hoạt động hiệu quả. Logo được thiết kế và sử dụng với mục đích chính là tạo ấn tượng và ghi dấu ấn trong trí nhớ của khách hàng. Nhưng muốn làm được điều đó. Mẫu logo của bạn không chỉ phải đáp ứng tiêu chí về đồ họa mà còn phải có phong cách, nội dung tốt.

Quy Tắc Thiết Kế Logo: Phong Cách Và Nội Dung

Phong Cách Thiết Kế Phù Hợp Với Công Ty

Bạn có thể lựa chọn nhiều phong cách khác nhau khi thiết kế mẫu logo của riêng mình; để chọn phong cách phù hợp nhất, bạn nên tham khảo  ý kiến từ khách hàng và những người xung quanh. Xu hướng thiết kế logo gần đây là biểu tượng 3D của các Web 2.0 với đồ họa bong bóng và  bóng đổ. Nhưng phong cách này dường như chỉ thích hợp với một trang web hoặc công các công ty công nghệ. Chính vì thế, đừng quên nghiên cứu khách hàng của mình trước khi bạn bắt đầu công việc thiết kế logo của mình. Điều này sẽ giúp bạn xác định phong cách thiết kế tốt nhất ngay từ đầu.

Hãy Giữ Cho Nội Dung Logo Thật Đơn Giản

Mục đích của logo không phải là càng tiết lộ nhiều thông tin càng tốt mà đơn giản nó được sử dụng để trở nên nổi bật, được càng nhiều người biết đến và ghi nhớ càng tốt. Thực tế cho thấy, logo càng đơn giản sẽ càng dễ nhận biết và được nhiều người ghi nhớ. Chẳng hạn, logo của Nike là một mẫu thiết kế cực kỳ đơn giản, nhưng nó cũng là một trong những mẫu thiết kế dễ nhận biết nhất trên thế giới.
  1. QUY TẮC THIẾT KẾ LOGO: LOGO PHẢI HOẠT ĐỘNG TỐT DƯỚI MỌI HÌNH THỨC

Logo Phải Hoạt Động Tốt Dưới Mọi Hình Thức

Quá trình thiết kế logo gắn liền với mục đích sử dụng của nó. Bởi vậy những quy tắc liên quan đến cách thức hoạt động của logo cũng là vấn đề mà chúng ta không thể bỏ qua.
Dịch Vụ Thiết kế logo chuyên nghiệp từ Green Portal Xây dựng thương hiệu từ tâm

Logo Tốt Cần Hoạt Động Hiệu Quả Trên Mọi Phương Tiện Truyền Thông

Chúng ta đang sống trong thời đại 4.0 bởi vậy logo không nên chỉ sử dụng trên các ấn phẩm. Nó cần được dùng trên mọi phương tiện truyền thông từ website đến các mạng xã hội; từ máy tính đến điện thoại, tivi. Do đó, khi thiết kế logo bạn cần tạo được một mẫu logo có thể sử dụng linh hoạt trên mọi phương tiện.

Logo Nên Đẹp Mắt Ngay Cả Khi Nó Được In Đen Trắng

Trong một vài trường hợp các tài liệu của doanh nghiệp có thể sẽ in trên nền màu đen trắng. Khi đó mẫu logo của bạn sẽ cho bạn biết nó hoạt động có hiệu quả hay không. Nếu mẫu logo của bạn vẫn tồn tại với hình khối, đường nét rõ ràng thì  đó là một thiết kế tuyệt vời. Và quy tắc này cũng cho thấy tầm quan trọng của việc giữ cho mẫu thiết kế của mình đơn giản và ít màu. Cách tốt nhất để làm được điều này là phác thảo ý tưởng của bạn trên giấy bằng bút chì, sau khi sửa đổi nhiều lần thì tiến hành vẽ nó bằng các phần mềm thiết kế logo như Photoshop hoặc Illustrator– nhưng chỉ ở định dạng đen trắng.
  1. QUY TẮC THIẾT KẾ LOGO: DÁM KHÁC BIỆT

Nguyên Tắc Thiết Kế Logo: Dám Khác Biệt

Để trở nên nổi bật hơn so với đối thủ, bạn cần phải sáng tạo và trở nên khác biệt. Vậy làm thế nào để trở nên khác biệt? Hãy thử phá vỡ các quy tỉ lệ vàng trong kiến trúc và chấp nhận rủi ro. Hãy thử nhiều phong cách khác nhau để tìm ra kiểu phù hợp nhất với khách hàng của bạn. Hãy thử kết hợp các màu khác nhau đến khi bạn tìm thấy một sự kết hợp tuyệt vời nhé! Nếu bạn đang cần một thiết kế logo chuyên nghiệp. Với đội ngũ nhân viên thiết kế giàu kinh nghiệm và cách thiết kế, làm việc chuyên nghiệp, chuyên gia thiết kế logo từ Green Portal chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng!