Green Portal

Bài viết: GREEN PORTAL TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THẢO LẦN THỨ 31

GREEN PORTAL TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THẢO LẦN THỨ 31

GREEN PORTAL TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THẢO LẦN THỨ 31 CHO TẬP ĐOÀN GREEN+

Vào ngày 26/9/2021 vừa qua, Công ty Tập Đoàn Đầu Tư Tài Chính Green+ và Câu Lạc Bộ 120 Tuổi đã có một buổi hội thảo ý nghĩa với chủ đề: “GIẢI PHÁP Y HỌC CỔ TRUYỀN TRONG PHÒNG NGỪA & ĐIỀU TRỊ COVID-19” dưới sự tổ chức trực truyến của công ty Truyền thông Green Portal.

Hội thảo lần thứ 31

Hội thảo được tổ chức trên nền tảng Zoom và phát trực tiếp tại kênh Youtube Tập Đoàn Green+ & Fanpage Tập Đoàn Đầu Tư Tài Chính Green+ cùng nhiều fanpage như: Hệ Thống Phân Phối Chính hãng, CLB Các Nhà Kinh Tế và Công ty Truyền Thông Green Portal. Hội thảo có sự tham dự của hơn 300 người gồm các bác sĩ, chuyên gia và những người quan tâm:
 • Giáo sư Lê Quan Nghiệm (Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường đại học Y Dược TP.HCM, Chủ tịch CLB 120 tuổi)
 • Giáo sư Chu Phạm Ngọc Sơn (Trung tâm Kiểm nghiệm & Đào tạo Thái Sơn)
 • Giáo sư Nguyễn Thanh Hải (Khoa Y Dược, Đại học Quốc Gia Hà Nội)
 • Giáo sư Phạm Xuân Sinh (Nguyên chủ nhiệm Bộ môn Dược học Cổ truyền, Đại học Dược Hà Nội)
 • PGS TS Bác sĩ Nguyễn Thị Bay (Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM)
 • Ông Nguyễn Băng Tâm (Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM)
 • Bác sĩ CKII Trần Văn Năm – Nguyên Phó Viện trưởng Viện y Dược Học Dân tộc TPHCM
 • PGS TS Phạm Huy Hùng – Phó Chủ tịch Hội Dưỡng Sinh TPHCM, Nguyên Phó Trưởng Khoa Y Học Cổ truyền, Đại học Y Dược TPHCM, Phó Chủ tịch Câu Lạc Bộ 120 tuổi
 • Lương y Nguyễn Công Đức (Nguyên giảng Viên Trường Đại học Y Dược TPHCM)
 • Ông Vi Quang Đạo  (Nguyên Tổng Giám đốc Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ)
 • Ông Trần Hoàng (Tổng Biên Tập Báo Doanh Nhân Sài Gòn)
 • Huỳnh Kỳ Trân (Chủ tịch Công ty Mỹ phẩm Lan Hảo – Thorakao)
 • TSKH. Trần Quang Thắng (Viện trưởng Viện Kinh tế và Quản lý TP.HCM)
 • Ông Nguyễn Thành Long (Phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Á Châu – ACB, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty CP Bảo Hiểm Bảo Long)
 • Ông Đặng Quốc Tiến (Nguyên Phó TGĐ Ngân hàng Quân Đội MB Bank)
 • Cùng sự góp mặt của hàng trăm vị thính giả quan tâm đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống khác.

Nội dung chương trình

Đặt vấn đề

Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới thì đến nay đã có hơn 230 triệu ca nhiễm trên toàn thế giới, và đã cướp đi sinh mạng của hơn 4,7 triệu người trong đó có trên 700 ngàn ca nhiễm và hơn 17 ngàn ca tử vong tại Việt Nam trong đó Tp. Hồ Chí Minh là địa phương thiệt hại nặng nề nhất cả nước. Trong 2 năm qua, ngành y tế trên toàn thế giới đã có nhiều thành tựu đáng ghi nhận trong việc phòng và điều trị đối với người nhiễm virus SARS-COV-2 như vacxin, thuốc đặc trị…, tuy nhiên tình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều chuyển biến khó lường, sự xuất hiện nhiều biến chủng mới với tốc độ lây lan nhanh hơn, độc hại hơn đã và đang gây áp lực to lớn đến ngành y tế nói chung và lực lượng tuyến đầu nói riêng. Nhiều nghiên cứu được đưa ra trong thời gian qua cho thấy: ở người già và những người mắc bệnh nội khoa từ trước (như bệnh phổi mạn tính, tiểu đường, bệnh tim mạch ...) dễ bị bệnh nặng hơn khi nhiễm virus, nguy cơ tử vong cao hơn. Để giảm thiểu tỷ lệ tử vong do virus SARS-COV-2, các đã có rất nhiều phác đồ điều trị được đưa ra trong đó việc vận dụng y học cổ truyền vào trong công tác phòng và điều trị cho các bệnh nhân nhiễm bệnh cũng đã có nhiều kết quả tích cực. Vậy câu hỏi đặt ra: Y học cổ truyền có thực sự hiệu quả trong việc phòng và điều trị hay không? Vận dụng y học cổ truyền như thế nào là hiệu quả nhất? Những bài thuốc dân gian nào hiệu quả trong việc nâng cao sức đề kháng để phòng và điều trị Covid-19?

Chia sẻ từ các chuyên gia

Tham dự hội thảo, PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Thị Bay – Trường đại học Y dược TP.HCM đưa ra quan điểm về tầm quan trọng của Y học cổ truyền trong phòng và điều trị những bệnh nhân mắc phải covid 19, và giải pháp hiệu quả nhất hiện nay là Kết hợp Đông – Tây y trong phòng ngừa & điều trị Covid-19. GS.TS. Phạm Xuân Sinh – Nguyên chủ nhiệm Bộ môn Dược học Cổ truyền, Đại học Dược Hà Nội đã có những trao đổi về kinh nghiệm trong việc vận dụng các bài thuốc dân gian trong y học cổ truyền để hỗ trợ điều trị bệnh nhân covid 19. Lương y. Nguyễn Công Đức – Nguyên giảng viên Trường Đại học Y Dược TP.HCM đưa ra quan điểm về vai trò của việc nâng cao sức đề kháng để chống chọi lại những tác nhân xấu khi mắc phải virus SARS-COV-2. Kinh nghiệm thực tiễn, liều lượng và cách sử dụng các sản phẩm như nhân sâm, tỏi, gừng để hỗ trợ đều trị Covid-19 hiệu quả. Bên cạnh đó, chương trình cũng nhận được nhiều ý kiến, trao đổi, chia sẻ của các chuyên gia, khách mời như Giáo sư Lê Quan Nghiệm, Giáo sư Nguyễn Thanh Hải, TS Huỳnh Kỳ Trân

Tổng kết

Sự kiện trực tuyến là một trong những xu thế đang được nhiều công ty hướng tới nhằm tiếp cận với khách hàng mục tiêu thông qua các phương thức truyền thông hiện đại. Green Portal tự hào là đơn vị chuyên tổ chức các sự kiện trực tuyến không chỉ offline mà còn online như hội thảo phía trên. Để xây dựng phương án truyền thông phù hợp nhất với nhu cầu công ty bạn, vui lòng liên hệ để được hỗ trợ chi tiết.