Green Portal

Bài viết: VAI TRÒ EMAIL MARKETING TRONG TIẾP THỊ

VAI TRÒ EMAIL MARKETING TRONG TIẾP THỊ

Tiếp thị qua email (Email Marketing) đã trở thành một công cụ thiết yếu cho doanh nghiệp kể từ khi Internet được giới thiệu ra thế giới. Tuy nhiên, việc xây dựng một chiến dịch hiệu quà nhằm mục đích giới thiệu tới khách hàng thân thuộc những sản phẩm và dịch vụ có ích nhưng không spam, không gây khó chịu là việc làm vô cùng cần thiết. Để thực hiện được việc này, chúng ta cần hiểu rõ sản phẩm của công ty, hiểu rõ hành vi của khách hàng và bản chất của email marketing trong thương mại hiện đại. Bài viết này tìm cách giải thích cho những ai đang tìm hiểu hình thức này một cách rõ ràng và dễ hiểu nhất.

Email marketing là gì?

Email marketing là một hình thức tiếp thị trực tiếp sử dụng thư điện tử như một phương tiện để truyền thông điệp quảng cáo đến khách hàng. Theo nghĩa rộng nhất của nó, mọi email được gửi đến một khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng có thể được coi là tiếp thị qua email. Tuy nhiên, thuật ngữ thường được sử dụng để chỉ: Gửi email với mục đích tăng cường mối quan hệ với khách hàng hiện tại hoặc trước đây và để khuyến khích lòng trung thành của khách hàng và kinh doanh lặp lại. Gửi email với mục đích có được khách hàng mới hoặc thuyết phục khách hàng hiện tại mua một cái gì đó ngay lập tức. Thêm quảng cáo vào email được gửi bởi các công ty khác cho khách hàng của họ.

Lợi ích của email marketing

  • Tạo thêm khách hàng tiềm năng
  • Doanh số được cải thiện
  • Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi
  • Giảm chi phí tiếp thị
  • Xác định khách hàng tiềm năng chất lượng tốt hơn
  • Tích hợp với các phương tiện khác để tăng cường phản hồi
  • Chu kỳ bán hàng ngắn hơn

Cơ bản về Email marketing

Tiếp thị qua email là một bổ sung tuyệt vời cho các hoạt động Digital marketing khác của bạn. Tại sao? Nó xây dựng lòng trung thành và sự tham gia của khách hàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách phát triển danh sách liên lạc và cách nói chuyện với các đối tượng khác nhau dựa trên sở thích của họ. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về cách tiếp thị qua email giúp bạn xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

Đặt mục tiêu

Như với bất kỳ loại tiếp thị nào, bước đầu tiên của bạn trong tiếp thị qua email nên là đặt mục tiêu. Bạn có muốn sử dụng email để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ và đưa nhiều khách truy cập vào trang web của mình không? Bạn có muốn sử dụng email để thúc đẩy kết quả kinh doanh, như phân phối một phiếu giảm giá mang lại ít nhất 10 doanh số không? Cho dù mục tiêu của bạn là gì, một nơi tốt để bắt đầu là xây dựng một danh sách những người quan tâm đến doanh nghiệp của bạn.

Xin phép trước khi gửi email marketing

Vậy làm thế nào để bạn tìm thấy những người này, và nhận địa chỉ email của họ? Bắt đầu bằng cách hỏi họ. Hãy nói rằng bạn sở hữu một cửa hàng cung cấp thú cưng. Khi bạn trò chuyện với khách hàng, hãy đề nghị gửi giảm giá và ưu đãi đặc biệt nếu họ cung cấp địa chỉ email. Nếu bạn có một trang web, bạn có thể bao gồm một biểu mẫu và khuyến khích khách truy cập đăng ký trực tuyến. Hãy nhớ rằng mọi người phải cho phép bạn gửi email thương mại và nhiều quốc gia có luật yêu cầu phải có sự đồng ý.

Xây dựng danh sách người muốn nhận email

Bây giờ, bạn đã bắt đầu xây dựng một danh sách những người muốn email của bạn. Hãy để ý nghĩ về cách tiếp thị qua email có thể giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình. Bạn không muốn áp đảo khách hàng với quá nhiều nội dung trong một email hoặc quá nhiều email liên tiếp. Bắt đầu với một lời chào thân thiện và giới thiệu. Tiếp theo, bạn có thể gửi thông tin về cửa hàng của bạn và các dòng sản phẩm bạn bán. Tại thời điểm này, bạn có thể hỏi họ một hoặc hai câu hỏi để thu hẹp sự quan tâm của họ một chút. (Bạn không muốn gửi phiếu giảm giá thức ăn cho chó mèo).

Gửi những email về vấn đề mà khách hàng có thể quan tâm

Sau đó, khi bạn có thông tin về khách hàng của mình, bạn có thể gửi đề nghị cụ thể hoặc nội dung mà họ có thể thấy thú vị. Ví dụ: nếu bạn biết rằng một nhóm những khách hàng này gần đây đã mua thức ăn cho chó, bạn có thể giới thiệu đồ chơi, vòng cổ và dây dẫn chó phổ biến nhất của bạn. Hãy chắc chắn bao gồm thông tin hữu ích và các đề nghị có liên quan, như các mẹo để huấn luyện chó hoặc phiếu giảm giá cho việc đối xử với chó. Trong khi bạn hướng dẫn khách hàng về doanh nghiệp của mình, bạn có thể sử dụng email tiếp thị để tìm hiểu thêm về họ. Hỏi người đăng ký của bạn nếu họ quan tâm đến việc nhận thông tin cập nhật về các sản phẩm hoặc dịch vụ khác. Sau đó tìm hiểu làm thế nào họ muốn nghe từ bạn. Chẳng hạn, họ muốn nhận email hàng tuần hay hàng tháng? Ghi lại những gì bạn học được trong cơ sở dữ liệu liên hệ email của bạn cho các chiến dịch email trong tương lai. Còn những người đã ở trong danh sách liên lạc của bạn trong một thời gian dài thì sao? Những khách hàng trung thành thực sự quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Và đó là một ý tưởng tốt để xây dựng một mối quan hệ tích cực, lâu dài với họ. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể đi về điều này?

Xây dựng mối quan hệ tích cực và lâu dài với người nhận

Vâng, mọi người thích thú khi bạn dự đoán nhu cầu của họ. Một số khách hàng nhất định đã đặt hàng một con bọ chét và đánh dấu điều trị thông qua trang web của bạn trong quá khứ. Mùa hè đang đến gần và cùng với thời tiết nắng nóng đến những loài gây hại nhỏ bé có thể gây hại cho những chú chó lông xù của bạn. Vì vậy, bạn kết hợp một email với các mẹo để giữ nhà và thú cưng của bạn, không có bọ ve và bọ chét. Bạn có thể bao gồm một đề nghị giảm giá 20% cho đơn đặt hàng trước mùa giải của thương hiệu ưa thích của họ. Hoặc, thỉnh thoảng, bạn có thể gửi cho chủ sở hữu mèo trung thành của mình một phòng trưng bày nhỏ với một số video về mèo hài hước nhất trên Internet.

Phương pháp

Bằng cách làm cho nội dung của bạn trở nên thú vị và hữu ích, những người đăng ký của bạn sẽ thích thú và đánh giá cao email của bạn, và bạn có thể sẽ vẫn là lựa chọn của họ khi họ sẵn sàng mua. Cuối cùng, bạn có thể sử dụng email để yêu cầu phản hồi từ các liên hệ của bạn về trải nghiệm mua sắm hoặc hỗ trợ khách hàng của họ và sau đó trả lời trực tiếp cho họ. Bằng cách biết điều gì đúng, hoặc điều gì sai, bạn có thể đưa ra giải pháp cho các vấn đề của họ, hoặc đơn giản là cảm ơn họ vì đã là khách hàng. Tiếp thị qua email là một cách tuyệt vời để bạn phát triển mối quan hệ với cả khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại. Khi bạn xác định đối tượng khác nhau của mình, bạn có thể tùy chỉnh thông tin liên lạc, dựa trên sở thích cụ thể của họ. Bằng cách cung cấp nội dung hữu ích và hấp dẫn, bạn có thể xây dựng lòng trung thành theo thời gian. Một cơ sở khách hàng mạnh mẽ sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển.
Xem thêm: Website bán hàng chuyên nghiệp

Tổng kết

Email marketing đã và đang đóng vai trò trong việc kết nối và xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng thân thuộc. Tại Green Portal, chúng tôi xây dựng chiến lượt toàn diện nhằm kích thích nhu cầu khách hàng – mang lại nhiều hơn doanh thu cho doanh nghiệp. Để được tư vấn chi tiết chiến lược tiếp thị qua email hiệu quả nhất, vui lòng liên hệ: 0928.877.888