Green Portal

Bài viết: TOP 3 CÔNG CỤ NGHIÊN CỨU TỪ KHÓA TỪ GOOGLE

TOP 3 CÔNG CỤ NGHIÊN CỨU TỪ KHÓA TỪ GOOGLE

Nghiên cứu từ khoá là một bước khá quan trọng trong quá trình Onpage. Có được một bộ từ khóa hoàn chỉnh chính là tiền đề phục vụ cho quy trình SEO. Bài viết này, Green Portal sẽ giới thiệu đến bạn đọc 3 công cụ nghiên cứu từ khóa từ Google
  1. Nghiên cứu từ khóa với Google Trends

Google Trends là dịch vụ web của Google giúp so sánh tìm kiếm từ khoá seo của người dùng trên toàn cầu. Google Trends sẽ gợi ý cho bạn các nhóm chủ đề, cụm từ tìm kiếm liên quan đến chủ đề, cụm từ tìm kiếm mà bạn đang quan tâm theo thời điểm nhất định.

1.1. Ưu điểm và Nhược điểm của công cụ nghiên cứu từ khóa

– Ưu điểm: Là công cụ nghiên cứu từ khoá miễn phí từ Google Có thể gợi ý xu hướng của từ khóa giúp người nghiên cứu đưa ra quyết định thời điểm và nhóm từ khóa cần tập trung Ví dụ: trong hình là xu hướng quan tâm của người dùng về từ khoá “Green Portal” qua thời gian Cho phép so sánh sự khác nhau về tìm kiếm theo khu vực, từ đó có thể giúp bạn tìm kiếm từ khoá seo phù hợp với doanh nghiệp của bạn nếu doanh nghiệp của bạn là doanh nghiệp địa phương. Từ khoá “Seo tổng thể” nhận được sự quan tâm tìm kiếm tại Hà Nội và Hồ Chí Minh Cho phép người sử dụng phần mềm có thêm các chủ đề liên quan để nghiên cứu Với từ khoá “Seo tổng thể” Google Trend đưa ra một vài chủ đề và cụm từ có liên quan trong thời gian 12 tháng qua tại Việt Nam – Nhược điểm Số lượng từ khoá gợi ý ít Nhiều từ khoá gợi ý không sát với cụm từ tìm kiếm hay chủ đề ban đầu.

1.2.  Cách sử dụng

Bước 1: Truy cập https://trends.google.com.vn/trends/?geo=VN để có thể sử dụng Google Trends với vị trí mặc định là Việt Nam Bước 2: Nhập cụm từ tìm kiếm hoặc chủ đề bạn muốn nghiên cứu vào thanh công cụ search hướng dẫn sử dụng công cụ gg trend để tìm kiếm từ khóa   Bước 3: Để lấy được các từ khoá công cụ tìm kiếm gợi ý, trên giao diện công cụ phân tích từ khóa miễn phí bạn tìm đến phần “Cụm từ tìm kiếm có liên quan”. Sau đó lựa chọn tải về, bạn sẽ có danh sách từ khoá gợi ý từ phần mềm online này. *Lưu ý: File tải về là file .CSV có thể bị lỗi font chữ. Bạn có thể tải lên Google Trang tính (Google Sheet) để khắc phục lỗi này hướng dẫn nghiên cứu từ khóa bằng công cụ google trend Bước 4: Lựa chọn các từ khoá phù hợp với cụm từ tìm kiếm hoặc chủ đề bạn muốn nghiên cứu từ khoá.

1.3. Chi phí sử dụng

Google Trends là một dịch vụ miễn phí của Google. Bạn không mất bất kì khoản chi phí nào khi sử dụng dịch vụ này.
  1. Nghiên cứu từ khóa Google search box

Google Search Box hiểu đơn giản là cửa sổ tìm kiếm của Google. Thông thường chúng ta chỉ sử dụng nó khi tìm kiếm thông tin, sản phẩm. dịch vụ…, nhưng thực ra đây cũng là một công cụ từ khóa rất hữu hiệu. Vì vậy GREEN PORTAL đã xếp Google Search Box vào danh sách các công cụ phân tích từ khóa miễn phí từ khoá này.

Tận dụng những gợi ý trên ô tìm kiếm

2.1. Ưu điểm và Nhược điểm

– Ưu điểm: Gợi ý trực tiếp các từ khoá khi người dùng thực hiện hành vi tìm kiếm Dễ sử dụng Hoàn toàn miễn phí Không cần đăng ký tài khoản –  Nhược điểm Từ khoá nghiên cứu được rất hạn chế Mất thời gian do phải thực hiện nhiều lần với nhiều từ khóa khác nhau Khả năng thiếu từ khoá cao vì không nghiên cứu được tổng thể Cần có bộ từ khóa chủ đề từ trước để thực hiện

2.2. Cách nghiên cứu từ khóa với công cụ này

Bước 1: Truy cập vào https://www.google.com.vn/ sử dụng công cụ google search box để nghiên cứu từ khóa Bước 2: Nhập cụm từ khoá bạn muốn nghiên cứu vào ô tìm kiếm Bước 3: Trong quá trình nhập từ khóa Google sẽ gợi ý cho bạn các từ khóa, bạn có thể sử dụng để bổ sung vào bộ từ khoá của mình. *Mẹo nhỏ: Để tránh mất thời gian gõ lại các từ khoá gợi ý, bạn có thể sử dụng tính năng “Báo cáo các gợi ý không phù hợp” để copy từ khoá nhanh hơn.

2.3. Chi phí sử dụng

Công cụ từ khoá này có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí
  1. Đừng quên Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là một công cụ nghiên cứu từ khoá google đơn giản với các tính năng cơ bản do Google cung cấp. Đây là một trong những nguồn dữ liệu từ khoá chính xác nhất, nguồn dữ liệu từ khoá đến trực tiếp từ Google.

Sức mạnh của việc nắm bắt xu hướng là rất quan trọng

3.1. Ưu điểm và Nhược điểm

– Ưu điểm: Là một công cụ tìm từ khóa google chính thống từ Google Dữ liệu và lượng tìm kiếm từ khoá seo trực tiếp của Google Có các thông tin quan trọng phù hợp với cả SEO và quảng cáo Google Ads Cho phép tìm từ khoá dựa vào cụm từ tìm kiếm và URL Có thể nghiên cứu cùng lúc đến 10 cụm từ tìm kiếm hoặc URL Dễ sử dụng –  Nhược điểm Để có các thông số về từ khóa chi tiết tài khoản của bạn phải có hoạt động chạy quảng cáo Các từ khóa gợi ý có phạm vi rộng nên gây khó khăn khi lựa chọn và lọc từ khoá Một số ngành hiện tại không có gợi ý từ khoá

3.2. Cách sử dụng

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn https://ads.google.com/home/tools/keyword-planner/ và đăng nhập với tài khoản Google Ads của bạn hoặc đăng ký 1 tài khoản mới để có thể truy cập vào công cụ. Hướng dẫn sử dụng google Bước 2: Sau khi truy cập vào công cụ bạn lựa chọn phần “Khám phá các từ khóa mới” để bắt đầu nghiên cứu từ khoá. Bước 3: Ở giao diện nghiên cứu từ khoá bạn có 2 tuỳ chọn. Bước 4: Lựa chọn 1 trong 2 tuỳ chọn nghiên cứu từ khoá ở trên sau đó bạn thực hiện nhập thông tin vào để công cụ giúp bạn gợi ý các từ khoá liên quan. Bắt đầu bằng các từ khoá: Nhập cụm từ tìm kiếm hoặc nhóm từ tìm kiếm (tối đa 10 từ khoá) Bắt đầu bằng một trang web: Nhập URL một trang web Bước 5: Sau khi công cụ đưa ra các từ khoá gợi ý, bạn có thể tải từ khoá về để lựa chọn những từ khoá phù hợp với chủ đề của mình. Trên giao diện lựa chọn “Tải xuống ý tưởng từ khoá”. Bước 5 tải danh sách từ khóa xuống từ công cụ tìm kiếm
Xem thêm: Website bán hàng chuyên nghiệp Xem thêm: DỊCH VỤ SEO TỔNG THỂ 

3.3. Chi phí sử dụng

Google Keyword Planner miễn phí 100% để truy cập với một tài khoản Google. Tuy nhiên, để sử dụng được đầy đủ tính năng và số liệu, bạn cần phải chi tiêu cho tài khoản Google Ads tương đối nhiều.