Green Portal

Bài viết: TỔ CHỨC THÀNH CÔNG SỰ KIỆN: HỘI THẢO LẦN THỨ 32 TẬP ĐOÀN GREEN+

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG SỰ KIỆN: HỘI THẢO LẦN THỨ 32 TẬP ĐOÀN GREEN+

Vào 16/10/2021, Green Portal đã tổ chức thành công Hội thảo sức khỏe lần thứ 32 “Hệ Miễn Dịch & Vai Trò Trong Phòng Chống Covid-19” theo yêu cầu từ Tập Đoàn Đầu Tư Tài Chính Green+ & Câu Lạc Bộ 120 Tuổi.

Hội thảo được tổ chức trên nền tảng Zoom và phát trực tiếp tại kênh youtube: Tập Đoàn Green+ và Fanpage: Tập Đoàn Đầu Tư Tài Chính bắt đầu lúc 08h30 và kết thúc lúc 11h30 cùng ngày 16/10/2021

Chương trình có sự tham gia của nhiều chuyên gia y tế đầu ngành

Thành phần tham dự

Hội thảo có sự tham dự của gần 100 người gồm các bác sĩ, chuyên gia và những người quan tâm:

Giáo sư Lê Quan Nghiệm (Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường đại học Y Dược TP.HCM, Chủ tịch CLB 120 tuổi)

Giáo sư Nguyễn Thanh Hải (Khoa Y Dược, Đại học Quốc Gia Hà Nội)

PGS TS Bác sĩ Nguyễn Thị Bay (Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM)

Ông Nguyễn Băng Tâm (Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM)

Bác sĩ CKII Trần Văn Năm – Nguyên Phó Viện trưởng Viện y Dược Học Dân tộc TPHCM

Bác sĩ Đào Văn Lượng (Trưởng Khoa kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế huyện Nhà Bè)

TS. Huỳnh Kỳ Trân (Chủ tịch Công ty Mỹ phẩm Lan Hảo – Thorakao)

TSKH. Trần Quang Thắng (Viện trưởng Viện Kinh tế và Quản lý TP.HCM)

Hình ảnh: Một số chuyên gia y tế tham gia chương trình

Lí do tổ chức hội thảo

Tính thời điểm hiện nay, Đại dịch Covid – 19 trải qua gần 02 năm và đã cướp đi sinh mạng của hơn 4.900.000 người trên thế giới và tại Việt Nam là hơn 21.000 người. Để ứng phó với những hậu quả của đại dịch gây ra, Chính phủ của các nước áp dụng chính sách phong tỏa nghiêm ngặt để triệt hạ dịch Covid-19 trong thời gian qua, chiến lược gọi là “Zero Covid” - tức là “sạch bóng Covid” và cũng đã có những thành công vào lúc đầu.

Sự xuất hiện của các biến chủng mới, với tốc độ lây lan nhanh cũng đã phá tan các kế hoạch đề ra. Và giờ đây chúng ta cần phải tập cách “Sống chung với Covid”.

Theo nhiều nghiên cứu, những người có nền tảng thể lực kém, bị bệnh nền, có hệ miễn dịch yếu thì nguy cơ tử vong sẽ cao hơn so với những người khác. Vấn đề đặt ra là làm như thế nào để tuyên truyền cho người dân hiểu được vai trò của Hệ miễn dịch trong việc phòng và chống covid-19 và làm cách nào để có thể tăng được hệ miễn dịch trong cơ thể?

Nội dung chương trình

Phần 1:

Tham dự hội thảo, PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Thị Bay – Trường đại học Y dược TP.HCM đưa ra quan điểm về tầm quan trọng của hệ miễn dịch đối với phòng và giảm tác hại đối với các loại bệnh, làm cách nào để tăng cường hệ miễn dịch, và vai trò của vacxin trong việc tăng hiệu quả chống dịch hiện nay.

Bác sĩ CKII Trần Văn Năm (Nguyên Phó Viện trưởng, Viện Y Dược Học Dân Tộc TPHCM) trao đổi những kinh nghiệm và cơ sở khoa học để Tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể, Giải pháp được đưa ra thông qua việc thay đổi những thói quen xấu, Cung cấp đủ năng lượng và dinh dưỡng cho cơ thể, và sống với tinh thần lạc quan cũng là một giải pháp hữu hiệu để tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Phần 2:

Bác sĩ Đào Văn Lượng (Trưởng Khoa kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế huyện Nhà Bè) với kinh nghiệm trong quá trình tham gia điều trị bệnh nhân covid tại TP.HCM đánh giá, tác hai đối với phổi của người nhiễm bệnh là một yếu tố quan trọng quyết định sinh tử của bệnh nhân. Không chỉ dự lại ở đó, hậu quả dẫn đến Ho và khó thở kéo dài hậu Covid-19 cũng đã ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Bác sĩ Lượng cũng đã đề xuất những giải pháp để điều trị cho bệnh nhân hậu covid thông qua chế độ ăn uống, tập luyện và sinh hoạt điều độ.

Bên cạnh đó, chương trình cũng nhận được nhiều ý kiến, trao đổi, chia sẻ của các chuyên gia, khách mời như Giáo sư Lê Quan Nghiệm, Giáo sư Nguyễn Thanh Hải, TS Huỳnh Kỳ Trân …

Xem lại nội dung hội thảo  đây:

https://www.youtube.com/watch?v=96qppuuntk0&list=PLLA1N_fQ2HqJUQSkTJO3rc5vZk_Ymf3Bv&ab_channel=T%E1%BA%ADp%C4%90o%C3%A0nGreen%2B