Green Portal

Bài viết: THỦ PHÁP VIẾT TIÊU ĐỀ GÂY TẠO ẤN TƯỢNG MẠNH

THỦ PHÁP VIẾT TIÊU ĐỀ GÂY TẠO ẤN TƯỢNG MẠNH

Để có tỷ lệ nhấp tốt phụ thuộc nhiều vào cách viết tiêu đề, nhiều hơn bất cứ điều gì khác. Không thể nói quá tầm quan trọng của nó. Tất cả chúng ta đều bị đánh giá ngay lập tức và bạn rất dễ bị bỏ qua trong cuộc chơi khốc liệt với tiêu đề trong thời đại số ngày nay bởi: Một người bình thường nhìn thấy hơn 1.300 tiêu đề mỗi ngày và họ bỏ qua 99,7% trong số đó. Do vậy việc tạo ra một tiêu đề hấp dẫn rất quan trọng với người viết, dù bạn là một biên tập viên hay blogger khi bạn tạo ra một Content việc bạn quan tâm là làm cách nào để bài viết của mình thu hút được đối tượng độc giả tốt nhất? Bài viết này sẽ chia sẻ các thủ pháp viết tiêu đề thôi miên độc giả nhìn thấy là muốn click ngay. Dưới đây là môt số kỹ thuật viết tiêu đề có sức lôi cuốn thu hút sự chú ý của người tìm kiếm để tăng khả năng click. Hãy nhớ: Dù bạn có viết gì, tất cả đều xoay quanh lợi ích của người đọc.
 1. Sử dụng Lời hứa trong tiêu đề. Hãy cụ thể.

Chìa khóa để nhấp là hiểu điều này: Trước khi bất kỳ ai trong chúng ta nhấp vào bất cứ điều gì, chúng tôi thực hiện một phép tính lợi ích chi phí thứ hai. Là lợi ích của việc nhấp (giá trị của nội dung) cao hơn chi phí (hai giây thời gian của tôi)? Đây là những gì đang xảy ra trong suy nghĩ của khách truy cập của bạn Gây chú ý để độc giả thấy được lợi ích trong 2 giây Công việc của tiêu đề là chỉ ra lợi ích và đưa ra lời hứa với khách truy cập rằng nó xứng đáng. Và để làm điều đó trong ít hơn một giây. Lợi ích càng cụ thể, khách truy cập càng có nhiều khả năng nhấp vào. Tiêu đề lớn làm cho lời hứa cụ thể. Tự hỏi bản thân như thể bạn là người đọc. Cái gì trong đó cho tôi? Câu trả lời sẽ nhảy ra khỏi trang. Nếu không, hãy sẵn sàng để nghe dế. Bạn sắp thất bại. Khả năng tưởng tượng quan điểm của độc giả là chìa khóa để thành công trong việc viết tiêu đề. Đồng cảm là kỹ năng tiếp thị lớn nhất. Giả sử khán giả của bạn không quan tâm. Viết một tiêu đề làm nổi bật phần hấp dẫn nhất, không thể cưỡng lại trong nội dung của bạn. Sức kéo/hút của một tiêu đề đến từ lời hứa của nó, một cách đơn giản đó là một lợi ích Ví dụ: 3 lý do ít được biết vì sao blog của bạn không có ai truy cập (và đây là cách cải thiện)
 1. Đưa con số vào tiêu đề Content

Danh sách bài đăng phổ biến vì một lý do: họ đặt kỳ vọng về số lượng nội dung, về khả năng scan và sự đa dạng; nếu bạn không thích một thứ, bạn sẽ có thể quét xuống và tìm thứ khác. Chữ số, không chỉ là số, là một phần của phép thuật. Trong một dòng chữ, chữ số nổi bật. Vì vậy, đừng viết tiêu đề với Tám điều, Hãy viết một tiêu đề với 8 điều. Tiêu đề với số không luôn luôn liệt kê bài viết. Các con số cũng có thể là dữ liệu và số liệu thống kê, chỉ ra rằng bài báo được hỗ trợ bởi nghiên cứu. LinkedIn đã kiểm tra các tiêu đề có và không có con số thống kê và thấy rằng số liệu thống kê có tác động lớn đến tỷ lệ nhấp, tăng 37% so không có số Ví dụ: 101 cách tăng traffic cho website của bạn 47 cách tăng xếp hạng từ khóa trong Google 6 chiến lược SEO hiệu quả trong năm 2020 5 “Bí mật thất truyền” đã được tìm thấy
 1. Đặt câu hỏi 5W 1H (Where, When, Why, Who, What và How)

Tiêu đề câu hỏi có hai lợi ích. Đầu tiên, chúng tận dụng một hiệu ứng tâm lý, khiến tâm trí người đọc phải thực hiện bước tiếp theo: trả lời câu hỏi hay thắc mắc. Sự thiếu hoàn chỉnh vốn có trong các câu hỏi gây căng thẳng và hứng thú với độc giả. Tìm kiếm là lợi ích thứ hai. Google tập trung vào ý nghĩa của truy vấn tìm kiếm, không chỉ là sự kết hợp của các từ. Nó được gọi là chỉ số ngữ nghĩa tiềm ẩn và nó là chìa khóa cho SEO ngữ nghĩa. Ngôn ngữ tự nhiên của một câu hỏi hoàn chỉnh giúp Google hiểu bài viết hữu ích như thế nào. Mọi người đang sử dụng giọng nói(voice search) của họ, không chỉ ngón tay, để tìm kiếm những ngày này. Và tự nhiên, họ đang hỏi những câu hỏi đầy đủ, đầy đủ. Hoàn thành câu hỏi và câu trả lời giúp Google kết nối mọi người với nội dung của bạn. Ví dụ: Có phải bạn đang gặp vấn đề về ... ? Social ảnh hưởng tới SEO như thế nào? Entity tác động tới SEO như thế nào? Làm thế nào để bán được hàng qua facebook?
 1. Đặt từ khóa lên phía đầu tựa đề

Ngay khi bắt đầu tiêu đề: cụm từ khóa mục tiêu. Việc sử dụng cụm từ khóa đích ở đầu thẻ tiêu đề <title> và tiêu đề <h1> mang lại cho nó cụm từ khóa cụm từ nổi bật giúp giúp biểu thị mức độ liên quan của nó với các công cụ tìm kiếm. Điều này không quan trọng đối với các dòng chủ đề và bài viết xã hội. Một tiêu đề hiệu quả hoạt động cho cả công cụ tìm kiếm và độc giả. Để tạo tiêu đề xếp hạng và thu hút sự chú ý, hãy sử dụng dấu hai chấm . Điều này cho phép bạn tách từ khóa thân thiện với tìm kiếm khỏi các kích hoạt thân thiện với xã hội. Nó mang đến cho bạn sự nổi bật về cụm từ khóa nhưng vẫn thúc đẩy tâm lý con người trong phần còn lại của tiêu đề. Xem mô hình? Mỗi bài đăng được tối ưu hóa để xếp hạng cho cụm từ ở đầu tiêu đề (với sự nổi bật của cụm từ khóa hoàn hảo) theo sau là một số hoặc từ để kết nối với trái tim và tâm trí của khách truy cập. Vì vậy, đây là công thức của Seothetop để viết tiêu đề: Cụm từ khóa mục tiêu + Dấu hai chấm + Số hoặc từ kích hoạt + Lời hứa Nó có hoạt động không? Tìm kiếm bất kỳ cụm từ nào trước dấu hai chấm trong các tiêu đề ở trên. Bạn có thể thấy xếp hạng bài đăng cho cụm từ và bạn có thể chỉ cần nhấp vào, nhờ vào các con số và báo cáo lợi ích.
 1. Đặt các từ tác động ở phía trước tiêu đề

Trong hộp thư đến di động, các dòng chủ đề bị cắt ngắn chỉ sau 45 ký tự. Trong kết quả tìm kiếm, thẻ tiêu đề sẽ bị cắt ngắn sau khoảng 60 ký tự. Các tiêu đề podcast có cùng một vấn đề. Hãy xem xét những ví dụ này. Đây thực sự là cùng một tiêu đề: 10 mẹo giao tiếp đơn giản có thể giúp bạn khi phỏng vấn xin việc thành công Cách để phỏng vấn xin việc thành công với 10 mẹo giao tiếp đơn giản này Nhưng đây là cách nhìn thấy chúng trong hộp thư đến di động: Tiêu đề 1, cụm từ tác động bị cắt, tiêu đề dưới cụm từ tác động được show Dòng tiêu đề 2 thấy tác động và lợi ích của việc nhấp chuột ngay vào hộp thư đến: Cách để phỏng vấn xin việc thành công... Dòng tiêu đề 1 sẽ phải mở email để xem tuyên bố lợi ích là gì.
 1. Viết tiêu đề rất dài

Vì vậy, nó được tải trước với các từ và lợi ích tác động, nhưng điều đó không có nghĩa là bản thân tiêu đề ngắn. Theo nghiên cứu của Steve Rayson, các tiêu đề dài đang chiến thắng, ít nhất là trong Facebook. Biểu đồ này cho thấy số lượng tương tác trung bình của Facebook dựa trên số lượng từ trong tiêu đề. Đúng rồi. Tiêu đề 15 từ có số lượng tương tác trung bình cao nhất. Tôi nghi ngờ rằng hầu hết các nhà tiếp thị chưa bao giờ viết một tiêu đề dài như vậy. Hãy thử nó và bạn sẽ thấy mình viết những câu hoàn chỉnh dài. Hoặc có thể hai câu. Kiểm tra các ví dụ tiêu đề này từ một số trang web nội dung lan truyền: Tiêu đề dài hiệu quả trong Social và tiêu đề H1 trên trang Nó có ý nghĩa vì tiêu đề càng dài thì người đọc càng có khả năng tìm và hiểu lợi ích của việc nhấp chuột. Hãy thử một lần. Ví dụ: 5 mẫu tiêu đề cảm xúc được chia sẻ nhiều hơn 53% trên social media, theo Thống kê của Buzzsumo Lưu ý: Nên áp dụng với các bài đăng xã hội và thẻ <h1> (tiêu đề trên trang). Nó sẽ không hoạt động cho các thẻ tiêu đề hoặc dòng chủ đề trong tìm kiếm Google và trong email
 1. Tips, bí mật

Bí quyết SEO lên Top nhanh và bền vững 5 bí mật về đời tư ca sỹ XYZ chưa từng tiết lộ
 1. Gợi ý cách tốt nhất để thực hiện điều gì đó

Cách tốt nhất để xác định cụm từ quan trọng của bài viết
 1. Đưa ra lời khuyên để cải thiện vấn đề

Tại sao bạn nên quên Facebook đi
 1. Cung cấp bằng chứng để tăng tính thuyết phục

10 Xu hướng SEO 2020 được dự đón bởi 58 chuyên gia hàng đầu
 1. Dùng ảnh hưởng của người nổi tiếng hãng nổi tiếng

Barca sắp xác định được Messi đến từ hành tinh nào
 1. Cường điệu hóa vấn đều

Nếu site không có phiên bản cho Mobile thì bạn nên đóng của website của mình
 1. Thời gian và tiền bạc

Ví dụ: Giảm 5 cân trong 2 tuần chỉ với 500K
 1. Nhắm vào mục tiêu cụ thể

Những điều các bà nội trợ cần biết để tránh rước độc vào người
 1. Sử dụng biện pháp So sánh

Bán nước chè thu nhập cao hơn nhân viên Ngân hàng
 1. Khuyến mãi
Nhân dịp Noel giảm giá 50% cho tất cả các sản phẩm
 1. Kể Câu chuyện, chia sẻ kinh nghiệm của bạn

Cách tôi đưa từ khóa lên top không cần backlink nhiều Cách tôi đã gỡ hình phạt Google thành công
 1. Treo đầu dê bán thịt chó

Cân nhắc kỹ khi áp dụng cho title nó là con giao 2 lưỡi, thử với nội dung viral trên các trang mạng xã hội, nhưng không quên nội dung của bạn phải đem lại cái gì đó hữu ích làm người dùng của bạn không bị thất vọng.
 1. Giới hạn độ tuổi

Phim xxx chỉ dành cho 18+
 1. Ăn theo sự kiện HOT

  Sửa đổi nghị định 49 ảnh hưởng gì tới người Lao động Trump trúng cử tổng thống ảnh hưởng gì tới xuất khẩu vào Mỹ
 1. Sử dụng những từ thúc giục

Hãy nhanh tay đăng ký gói thuê bao 3G chỉ 10K/tháng Đặt vé trước ngày 15/7/2020 với giá ưu đãi 50%
 1. Mẹo cuối cùng: Viết nhiều, chọn một.

Các chuyên gia không viết 1 tiêu đề. Họ đang viết rất nhiều tiêu đề. Đối với bất kỳ bài viết, bạn nên viết một tá hoặc nhiều hơn. Viết một số tùy chọn cho từng vị trí: thẻ tiêu đề, tiêu đề và dòng chủ đề. Gặp gỡ với biên tập viên của bạn hoặc nhận đầu vào từ một nhà tiếp thị thân thiện. Khi bạn đã có một tá hoặc nhiều hơn, bạn có thể chọn một và đặt phần còn lại vào tệp tròn (thùng rác). Dưới đây là một vài ví dụ cuối cùng của tiêu đề. Đây là những cái chúng tôi đã xem xét nhưng không sử dụng cho bài viết này: Hướng dẫn nhanh về tiêu đề sát thủ mà độc giả không thể cưỡng lại Cách viết tiêu đề không bị bỏ qua (Checklist 19 điểm của chúng tôi) 7 Quy tắc viết tiêu đề cho nhiều lần nhấp, lưu lượng truy cập và chia sẻ 5 Tiêu đề hấp dẫn và 7 mẹo để tự viết tiêu đề mạnh mẽ TOP 6 LƯU Ý CHO SỰ KIỆN NGOÀI TRỜI THÀNH CÔNG WEBSITE BÁN HÀNG CHUYÊN NGHIỆP Bạn nghĩ sao? Chúng ta có nên sử dụng với bất kỳ trong số này?  

Tóm kết

Trên đây là những bí quyết viết tiêu đề hấp dẫn mà bất cứ người viết nội dung nào cũng cần nắm bắt để tiếp cận được nhiều người đọc hơn, tuy nhiên đây mới chỉ là một phần nhỏ trong việc tạo lập sự tín nhiệm/lòng tin với độc giả của bạn, thời gian tới tôi sẽ chia sẻ thêm với các bạn các kỹ thuật viết một nội dung hoàn chỉnh thực sự hoàn hảo trong mắt người đọc những kỹ thuật như: Để có một lời giới thiệu ngắn cuốn hút Cách trình bày nội dung để người đọc nắm bắt thông tin dễ và nhanh Cách Phác thảo, lên khung cho bài viết … Để viết tiêu đề hấp dẫn không hề dễ, nhưng với những kỹ thuật chia sẻ ở trên bạn nên thực hành nhiều lần chắc chắn kỹ năng của bạn sẽ tốt lên. Chúc bạn thành công hơn trong việc viết lách của mình. Ngoài ra, để có nội dung content phù hợp với chiến dịch tiếp thị của bạn, liên hệ ngay Green Portal qua hotline: 0928.877.888.