Green Portal

Bài viết: LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ WEBSITE ONPAGE CHUẨN SEO?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ WEBSITE ONPAGE CHUẨN SEO?

Onpage của bạn đã thực sự chuẩn SEO chưa? Đây là phần rất quan trọng nhưng nhiều bạn lại chủ quan. Nó bao gồm nội dung không tốt, trình bày kém thu hút, thiếu backlinks,… và thêm nhiều yếu tố khác từ người dùng cho tới Google khiến cho bạn làm link suốt ngày mà từ khóa không thấy tăm hơi đâu. Nếu bạn đang hoang mang về giá trị công việc SEO của mình, nếu bạn muốn viết xong là lên Top, thì đây là bí quyết dành cho bạn.

OnPage là gì?

On-Page (OnPage) là công việc tối ưu một trang con của Web (trang bài viết chi tiết, trang danh mục, trang chủ) để giúp trang thân thiện với công cụ tìm kiếm.

Vì sao lại cần OnPage?

Trang đích thân thiện với cỗ máy tìm kiếm, sẽ giúp Google đánh giá cao nội dung của bạn, đây là yếu tố quan trọng nhất của SEO để Google đưa ra đánh giá xếp hạng. OnPage là phần cốt lõi nhất của SEO, nếu bạn OnPage tốt và chuẩn thì việc SEO của bạn sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Thế nào là OnPage chuẩn SEO?

“Chuẩn SEO” là chuẩn dựa trên trải nghiệm và kinh nghiệm thực tế của cá nhân người viết Bạn đã từng ghi chép bài của thầy cố? Bạn đã từng chỉnh sửa một trang văn bản trên Word nộp cho thầy cô? Những gì bạn viết trên vở năm xưa, văn bản bạn vẫn chỉnh sửa trên Word. Tất cả chúng là để giúp người đọc tiện theo dõi, giúp thầy cô đánh giá cao bài viết của bạn. OnPage cũng như vậy, người đọc bây giờ là người dùng, còn thầy cô trở thành vai trò của cỗ máy tìm kiếm. OnPage đơn giản là bạn sẽ sử dụng tất cả những công cụ của bộ soạn thảo trên nền Web để trình bày lại trang 1 bài viết. Chúng ta biết rằng, kiểu chữ in đâm, in nghiêng, màu sắc, kích thước chữ lớn sẽ giúp người dùng tiện theo dõi nội dung bạn nhấn mạnh trong một trang văn bản. Google thì dựa vào đó để xác định từ khóa của trang, vậy nên OnPage đơn giản chỉ là sử dụng những thành phần định dạng đặc biệt đó cho từ khóa.  

OnPage cần làm những gì?

Nhiều yếu tố tạo nên một Website Onpage chất lượng

1.Sử dụng đường dẫn thân thiện. (Hoặc domain key – tên miền trùng với từ khóa)

Đường dẫn tới trang đích không nên quá dài, và không nên nhiều hơn 2 dấu “/”. Tốt: greenportal.vn/influencer-duoc-phan-loai-ra-sao Chưa tối ưu: hgreenportal.vn/blog/kienthuc/influencer-duoc-phan-loai-ra-saoa
Xem thêm: Website bán hàng đã tối ưu

2.Tiêu đề của trang (Title của trang Web), mô tả của trang (Description)

Tiêu đề của trang là nội dung người dùng sẽ nhìn thấy khi tìm kiếm ra trang Web của bạn trên Google. Tiêu đề có độ dài đề xuất khoảng 60 ký tự. Tiêu đề tốt: Chứa từ khóa chính + Từ khóa phụ + Thông điệp VD: 10 bí quyết để mua điện thoại iPhone 6 tốt mà không lo bị HỚ Mô tả trang Web (Description) là nội dung người dùng sẽ thấy khi tìm kiếm ra trang Web của bạn. Mô tả có độ dài đề xuất khoảng 160 ký tự Mô tả tốt: Chứa từ khóa chính + Chứa nhiều hơn 1 từ khóa phụ + Thông điệp + Câu văn liền mạch. VD: Hướng dẫn tự kiểm tra – test máy iPhone 6 trước khi mua, kiểm tra có phải iPhone 6 chính hãng hay không? Các bước kiểm tra cơ bản nhất mà không cần tháo máy.

3.Sử dụng hình ảnh / âm thanh

Giúp bài viết thu hút, tăng thời gian ở lại trang Web của người dùng. Tên file ảnh, thẻ mô tả ảnh (alt) cần chưa từ khóa, kích thước ảnh nên càng bé càng tốt (Kích thước < 100kb) VD: https://greenportal.vn/wp-content/uploads/2021/08/Dich-vu-xay-dung-website-theo-yeu-cau-cua-doanh-nghiep-va-canhan-300x203.jpg

4.Sử dụng các liên kết ra bên ngoài (OutLink hoặc gọi là External link)

Liên kết tới những trang khác có nội dung liên quan, giá trị cao sẽ giúp Google đánh giá cao bài viết, tạo ra sự tự nhiên và giúp robots như có cảm giác “Bạn không có SEO”.

5.Từ khóa xuất hiện trong 100 từ đầu tiên (Có thể mở rộng hơn là trong 160 từ đầu tiên)

160 từ đầu tiên là nội dung chắc chắn Google sẽ lấy khi index bài viết, vì vậy trường hợp Google cố tình không nhận Description thì bài viết vẫn có 1 Description rất chuẩn.

6. Sử dụng các thẻ heading (h1, h2, h3) bên trong bài viết.

Một trang nên có 1 thẻ h1 (tối đa 2 thẻ h1) và thẻ này phải chứa từ khóa. Với thẻ h2 và h3 thì tùy nội dung bài viết dài hay ngắn mà bạn có sử dụng 2 thẻ này, nhưng tốt nhất hãy nhớ (có 1 thẻ h1, 2 thẻ h2 và 3 thẻ h3 với một bài nội dung trung bình khoảng 500 đến 700 từ)

7. Tốc độ tải của trang Web.

Tốc độ tải trang Web sẽ quyết định một lượng lớn người dùng có ở lại trang đó hay không? Một Website nhanh đồng nghĩa tốc độ thu thập dữ liệu cũng Nhanh (Tốc độ thu thập dữ liệu là thời gian mà một con Robots của Google tải xuống trang Web của bạn. Kiểm tra trong Google Webmaster Tools). Nếu thời gian tải xuống thấp quá nhiều thì bạn phải kiểm tra Webite của mình NGAY.

8. Sử dụng các từ Headline

Nó mang tính chất gia tặng sự chú ý của khách hàng khi họ xem nội dung của bạn. Các bạn nên kết hợp với thông điệp, màu sắc sẽ tạo ra hiệu quả rất tốt. Hãy hình dùng 3s đầu khi khách hàng xem trang đích của bạn, họ sẽ thấy gì? Nếu cái mà họ nhìn thấy quá tệ, thì phần lới người dùng sẽ tắt ngay trang Web mà họ vừa click => tăng tỷ lệ thoát, thời gian trung bình của trang)

9. Thêm các liên kết chia sẻ mạng xã hội

Facebook, Google, Twitter… là nguồn lưu lượng truy cập gần như vô hạn, ở đâu có người dùng thì ở đó có nhiều con robot. Một bài viết chia sẻ trên nhiều mạng xã hội sẽ giúp tăng độ uy tín, người dùng truy cập trang Web.

10. Độ dài nội dung của bạn.

Độ dài một trang để tốt cho SEO cần nội dung có độ dài từ 500 đến 1.500 từ (Khoảng 1 trang A4). Nội dung trang quá ngắn sẽ khó SEO hơn vì không đạt được sự tin tưởng của Google – một bài viết tốt là một bài viết đầy đủ, và muốn đầy đủ thì nó phải DÀI một chút.

11. Tỷ lệ thoát của trang đích.

Một trang đích tốt là một trong có tỷ lệ thoát thấp, thời trang trung bình lớn. Tỷ lệ thoát số lượt người dùng xem nội dung trang của bạn và Tắt luôn (Không click vào các đường dẫn nằm trên cùng trang đích đó). (Càng thấp càng tốt) Thời gian trung bình của phiên là thời gian người dùng ở lại đó và đọc nội dung của bạn. (Càng cao càng tốt).

12. Trải nghiệm & kinh nghiệm của chính bạn.

Chúng ta luôn giống nhau ở những điều lớn lao, chỉ khác nhau ở chi tiết. Điểm khác biệt của mỗi SEO-ẻ là cách phát triển, xây dựng nội dung và từ khóa hài hòa kết hợp với một Website chuẩn SEO. Mật độ từ khóa phù hợp và tạo trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Những chia sẽ trên đây hi vọng sẽ giúp bạn hiểu được khái niệm Onpage và ứng dụng được cho website của chính bạn hoặc doanh nghiệp của bạn trong việc tiếp cận với các đối tượng mục tiêu. Nếu bạn cần một website “xịn xò” với đội ngũ chuyên nghiệp thì đừng ngần ngại liên hệ với Green Portal qua Website: 0928.877.888 nhé!