Green Portal

Bài viết: CHỌN MÀU HOA CHÚC MỪNG LỄ KHAI TRƯƠNG

CHỌN MÀU HOA CHÚC MỪNG LỄ KHAI TRƯƠNG

Tổ chức khai trương có thể nói là sự kiện trọng đại mang một ý nghĩa rất lớn trong ngày mở đầu sự nghiệp của các gia chủ. Để tổ chức buổi lễ này thì công việc chuẩn bị trước phải rất phức tạp và nhiều vấn đề phát sinh. Vào ngày trọng đại này, mọi người thường tặng gì trong ngày tổ chức khai trương? Chắc chắn đáp án sẽ là hoa rồi. Hoa chúc mừng gửi đến mọi người cũng cần mang màu sắc, ý nghĩa hợp với buổi lễ tổ chức khai trương cũng như hợp với gia chủ, có phải không? Nếu với thân phận là một khách mời tham dự ngày tổ chức khai trương của bạn bè, người thân, đối tác,... thì liệu bạn có nên tìm hiểu đôi chút về “vấn đề phong thủy” này? Dưới đây là một số gợi ý màu sắc của hoa hợp với gia chủ mà mọi người có thể tham khảo để có một món quà tặng đầy ý nghĩa:

Lễ Khai trương nhà thuốc Green+

1. Ý nghĩa màu đỏ trong ngày tổ chức khai trương

Màu đỏ có thể nói là màu rất phổ biến và rất được ưa chuộng trong việc chọn hoa đến tham dự ngày tổ chức khai trương. Màu đỏ là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và sự quyết tâm, là màu của nhiệt huyết và tình yêu cháy bỏng. Hơn nữa, màu đỏ còn là màu của sự dũng cảm, gan dạ và hi sinh, bởi màu đỏ là màu của lửa và máu, một ngọn lửa luôn cháy rực trong con người, thôi thúc con người ý chí dũng cảm tiến lên, không ngại hiểm nguy, gian khổ. Trong phong thủy, màu đỏ đóng vai trò khá quan trọng nhất là trong ngày tổ chức khai trương. Màu đỏ tượng trưng cho lửa và danh vọng. Có rất nhiều loài hoa mang màu đỏ để mọi người có thể lựa chọn: hoa đồng tiền đỏ, hoa hồng môn, hoa lan mocara, hoa hồng đỏ,… những loài hoa này đều mang sắc đỏ thắm, tươi trẻ, là nguồn động lực lớn lao trong công việc, trong ngày tổ chức khai trương. Đối với lễ tổ chức khai trương, màu đỏ đem lại may mắn cho gia chủ, đem lại màu sắc rực rỡ nổi bật, và nhắn gửi tới người được nhận: hãy luôn luôn mạnh mẽ, ý chí kiên cường, vượt qua mọi khó khăn trong thương trường, bởi thị trường kinh doanh chính thương trường cũng như “chiến trường”, và lòng dũng cảm, không ngại khó, vượt khổ là quan trọng nhất để dẫn đến thành công.

Ý nghĩa màu đỏ trong ngày khởi đầu kinh doanh

2. Ý nghĩa màu vàng trong ngày tổ chức khai trương

Màu vàng là một màu sắc nổi bật, màu vàng tượng trưng cho sự vui vẻ và phấn khởi. Là màu của ánh mặt trời chiếu sáng vạn vật, màu của Hoàng Kim đem lại cảm giác ấm áp, làm tăng sự thích thú và khả năng hoạt động trí óc. Ngoài ra, màu vàng cũng là màu của Hoàng Gia, thể hiện sự sang trọng, quý phái của riêng nó, nhất là những loài hoa như Lan vàng, Lily vàng thể hiện sự kiêu sa và sang trọng. Màu vàng còn mang sự thu hút đáng kể. Nó còn là màu của sự thông thái và mạnh mẽ. Nếu bạn đến với lẵng/ bó/ giỏ hoa màu vàng xuất hiện trong lễ tổ chức khai trương sẽ là đại diện cho sự giàu có, tiền tài, lộc lá, là lời cầu chúc đến gia chủ việc làm ăn sẽ được thuận lợi, luôn rực rỡ, phát đạt. Hơn nữa, nó còn tăng không khí sang trọng cho buổi lễ. Tại Việt Nam có rất nhiều loài hoa mang màu vàng, mỗi loài hoa đều mang vẻ sang trọng, quý phái của riêng nó như hoa mokara vàng, lily vàng, hoa lan vàng, hoa hồng vàng, hoa hướng dương, .. là những loài hoa được sử dụng nhiều trong hoa chúc mừng ngày tổ chức khai trương. Sắc vàng rực rỡ của các loài hoa này trong ngày tổ chức khai trương sẽ làm tăng thêm phần tươi tắn cho ngày trọng đại.

Ý nghĩa màu vàng trong ngày khởi đầu kinh doanh

3. Ý nghĩa màu cam trong ngày tổ chức khai trương

Màu cam là một màu thật rực rỡ và tươi trẻ. Theo quan niệm phong thủy, màu cam tạo ra năng lượng phong thủy thúc đẩy những mối quan hệ trong cuộc sống, gắn kết cộng đồng. Đây là màu được thụ hưởng sự mạnh mẽ của màu đỏ và sự hạnh phúc của màu vàng. Nó đi liền với sự vui tươi, nhẹ nhàng và tươi mới nên rất phù hợp cho ngày tổ chức khai trương. Màu cam tương trưng sự hạnh phúc, sôi động và rất bắt mắt. Bên cạnh đó, nó còn biểu trưng cho sự cố gắng, thu hút, quyến rũ, hạnh phúc, sáng tạo. Màu cam thôi thúc sự sáng tạo độc lập, là một yếu tố rất cần trong kinh doanh, và trong bất cứ hoạt động nào, việc tặng một lẵng/giỏ/bó hoa có màu cam sẽ đem lại năng lượng dồi dào cho người được nhận, thúc đẩy họ tiến tới, khơi nguồn cảm hứng sáng tạo từ trong con người họ. Những loài hoa có màu cam tự mình nó cũng đã mang một sức sống tươi trẻ: hoa ly cam, hoa thiên điểu, hoa hồng cam, hoa đồng tiền, .. là những loài hoa màu cam thường được dùng nhiều trong chúc mừng tổ chức khai trương.

Ý nghĩa màu cam trong ngày khởi đầu kinh doanh

4. Ý nghĩa màu trắng trong ngày tổ chức khai trương

Mọi người vẫn biết đến màu trắng – màu của sự tinh khôi, của sự trong trắng, của tình yêu ban đầu, của sự khởi đầu mới, vạn vật đều bắt đầu từ màu trắng tinh khiết mà thơ ngây,.... Về mặt phong thủy, màu trắng tượng trưng cho sự khô, sáng sủa, sạch sẽ và tươi mới. Trong ngày tổ chức khai trương, màu trắng tuy không nổi bật, nhưng lại mang đến cho buổi lễ sự quý phái riêng với những loài hoa trắng tinh khiết: hoa hồng trắng, hoa hồ điệp trắng, hoa cẩm tú cầu trắng, ... sự xuất hiện của màu trắng của những đóa hoa trong lễ tổ chức khai trương như muốn nói rằng đây là một sự khởi đầu mới, hãy trân trọng nó và làm thật tốt.

Ý nghĩa màu trắng trong ngày khởi đầu kinh doanh

Xêm thêm: Website bán hàng chuyên nghiệp Xem thêm: “CÔNG THỨC” CHO MỘT SỰ KIỆN TRỰC TUYẾN THÀNH CÔNG

5. Ý nghĩa màu xanh dương trong ngày tổ chức khai trương

Màu xanh dương có thể nói là màu phổ biến và dễ thấy ở khắp mọi nơi - màu của biển, của trời bao la vì vậy nó tạo cảm giác rộng lớn và mênh mông và yên bình. Bên cạnh đó, nó còn là màu của sự trung thành, tin tưởng, thông thái, tự tin và mang lại sự ý nghĩa trong sáng, tinh khiết. Màu xanh dương có liên hệ mật thiết đối với trí tuệ và sự thông minh. Với màu sắc xanh dương của hoa màu xanh dương thì sẽ mang lại cảm giác yên bình và thoải mái, cũng như cầu chúc cho gia chủ sự thông minh, trí tuệ, mong họ luôn phát triển rộng lớn hơn nữa trong ngày tổ chức khai trương, sau ngày tổ chức khai trương. Những loài hoa có màu xanh dương rất được ưu chuộng như hoa cẩm tú cầu màu xanh dương, hoa hồng xanh, .. phù hợp để kết hợp cùng những loài hoa màu trắng, không ảm đạm mà thật thanh bình, mang đến cảm giác hạnh phúc.

Ý nghĩa màu xanh dương trong ngày khởi đầu kinh doanh

6. Ý nghĩa màu xanh lá trong ngày tổ chức khai trương

Màu xanh lá thường được nói đến như màu của muôn cây, màu xanh tươi mát này còn có được các loài hoa trong thiên nhiên khoe sắc, đó chính là những loài hoa hồng xanh, hoa cẩm tú cầu,..  Trong phong thủy màu xanh lá tượng trưng cho sự tươi mới và đại diện cho sự tái sinh và phát triển, lẵng/giỏ/bó hoa chúc mừng lễ tổ chức khai trương sử dụng màu xanh lá sẽ đem lại ý nghĩa như một sự bắt đầu, một sự khởi đầu mới, có thể bắt đầu lại tất cả từ thất bại.

Ý nghĩa màu xanh lá trong ngày khởi đầu kinh doanh

Từ những ý nghĩa trên chúng ta có để ý thấy có khá nhiều loại hoa với đầy đủ các màu may mắn nên có thêm một gợi ý nữa là bạn có thể chọn một loài hoa với đầy đủ các màu để gửi tặng gia chủ trong ngày tổ chức khai trương nhé. Thông thường, một lẵng/ bó/giỏ hoa chúc mừng gồm các màu sắc rất được ưa chuộng như sau:  màu đỏ, màu vàng, màu cam, màu trắng, màu xanh lá, màu xanh dương…