Green Portal

Bài viết: Chia sẻ kinh nghiệm quảng cáo Facebook hiệu quả nhất 2022

Chia sẻ kinh nghiệm quảng cáo Facebook hiệu quả nhất 2022

Để đảm bảo hiệu quả và sự thành công cho các chiến dịch Facebook Ads mà các bạn triển khai. Các bạn sẽ cần học hỏi khá nhiều kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook từ những người đi trước, chuyên gia và chính các chiến dịch marketing trên fanpage mà các bạn vẫn đang triển khai.

Các bạn đã đúc kết ra được những kinh nghiệm quảng cáo Facebook nào cho mình hay chưa? Nếu chưa, hoặc các bạn chưa có đủ nhiều kinh nghiệm về Facebook Ads. Hãy tham khảo ngay các kinh nghiệm được Green Portal liệt kê ngay sau đây!

1.ĐÂU LÀ SAI LẦM KHIẾN QUẢNG CÁO FACEBOOK KHÔNG HIỆU QUẢ?

Sau đây là một số sai lầm dẫn đến việc các chiến dịch Facebook Ads, mà các bạn triển khai đã không đạt được hiệu quả như mong muốn. Các bạn có thể tham khảo và tránh những sai lầm này.

- Thuê đơn vị không uy tín

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm tự chạy quảng cáo Facebook, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng phương án thuê công ty quảng cáo Facebook hỗ trợ.

Tuy nhiên, vấn đề ở đây chính là đơn vị đó cần phải là đơn vị uy tín, nếu tăng like ảo bằng phần mềm, chắc chắn bạn sẽ không nhận được bất kì chuyển đổi nào.

- Có lẽ các bạn đang tiếc tiền quảng cáo

Khá nhiều bạn bắt đầu với 1 – 2 chiến dịch Facebook đầu tiên và thấy rằng không hiệu quả, lập tức tắt đi và thay đổi bài viết khác.

Thuật toán của Facebook cần thời gian để tìm ra tệp khách hàng phù hợp nhất với sản phẩm, dịch vụ của các bạn. Chính vì vậy hãy đảm bảo quảng cáo chạy ít nhất 2 - 3 ngày trước khi đánh giá hiệu quả.

2.KINH NGHIỆM QUẢNG CÁO FACEBOOK GIÁ RẺ

Dưới đây là một số kinh nghiệm quảng cáo Facebook chi phí thấp mà bạn có thể áp dụng:

- Văn bản trên ảnh sẽ ảnh hưởng chi phí quảng cáo Facebook

Lưu ý nguyên tắc 20% văn bản khi thiết kế ảnh chạy Facebook Ads. Nếu văn bản vượt quá 20%, quảng cáo sẽ bị hạn chế phân phối, đồng nghĩa giá thầu tăng.

- Quan tâm đến quy mô đối tượng

Hãy giữ quy mô đối tượng lớn hơn 500 nghìn hoặc hơn. Nếu bạn target đối tượng quá chi tiết, quy mô đối tượng bị thu hẹp, chi phí sẽ tăng rất cao.

 

Kiểm tra quy mô đối tượng quảng cáo Facebook

- Tối ưu nội dung, hình ảnh quảng cáo

Facebook sẽ tính phí mỗi lượt hiển thị quảng cáo dựa trên “độ phù hợp”.

Nếu một người nhìn thấy quảng cáo của bạn nhưng lướt bỏ qua, không nhấp vào, thì chi phí quảng cáo ở lượt hiển thị tiếp theo sẽ cao hơn.

Quảng cáo của bạn càng phù hợp với người dùng, tiền quảng cáo càng rẻ.

- Tắt các nhóm quảng cáo không hiệu quả

Đừng quên test nhiều nhóm QC cùng lúc trong mỗi chiến dịch.

Sau 2 -3 ngày, bạn sẽ xác định được nhóm nào phù hợp (được nhiều lượt tương tác, bình luận), sau đó tắt các nhóm QC không phù hợp để tiết kiệm chi phí.

- Chọn định dạng quảng cáo Facebook phù hợp

Nhiều người tin rằng Facebook Lead Ads (ở phần mục tiêu Tìm Kiếm Khách Hàng Tiềm Năng) sẽ hiệu quả hơn những định dạng khác.

Trên thực tế, mỗi form đăng ký sẽ “ngốn” của bạn 50k, thậm chí cả trăm k hoặc hơn (Đối với những ngành cạnh tranh như bất động sản). Hoàn toàn không phù hợp với ngân sách thấp.

Chạy quảng cáo bài viết trên Facebook dạng tiếp cận, hoặc video Ads ở bước đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền quảng cáo Facebook.

3.KINH NGHIỆM TARGET ĐỐI TƯỢNG KHI CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK

- Hạn chế target quá nhiều điều kiện

Theo kinh nghiệm của tôi, nếu mới chạy quảng cáo Facebook, bạn chỉ nên target tuổi, giới tính, vị trí địa lý để giảm giá thầu, đừng target Facebook quá chi tiết.

Như đã đề cập, nhóm đối tượng quá nhỏ sẽ kéo giá thầu tăng cao, hơn nữa thuật toán Facebook không thể phân phối đủ rộng để xác định đối tượng phù hợp => Hiệu quả quảng cáo bị giảm.

- Đừng bỏ qua bước kiểm tra trùng lặp nhóm đối tượng

Giả sử bạn chạy 2 nhóm quảng cáo trong một chiến dịch:

Nhóm A: Nữ, sở thích mua sắm, tuổi từ 18 – 65.

Nhóm B: Nữ, sở thích túi xách thời trang, tuổi từ 18 – 65.

Nếu kiểm tra trùng lặp, bạn sẽ nhận ra nhóm A vốn đã bao gồm đến 95% nhóm B. Thay vì chạy quảng cáo cho cả 2, bạn chỉ cần target quảng cáo Facebook vào nhóm A, nhóm B vẫn sẽ nhìn thấy quảng cáo.

Chạy Facebook Ads cho cả 2 nhóm sẽ gây trùng lặp nhóm đối tượng Facebook, quảng cáo tự cạnh tranh lẫn nhau.

Kinh nghiệm kiểm tra trùng lặp đối tượng quảng cáo Facebook

- Tạo đối tượng tương tự từ data sẵn có

Các chuyên gia nhiều kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook, thường tập trung vào đối tượng tương tự (Lookalike Audiences) hơn tạo đối tượng mới.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý 2 việc quan trọng:

+ Nên hạn chế quy mô đối tượng ở mức 1% hoặc 2%.

+ Tệp khách hàng phải đủ lớn để Facebook định dạng chính xác đối tượng khách hàng của bạn là ai.

4.KINH NGHIỆM CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK KHÔNG BỊ KHÓA TÀI KHOẢN

Nếu bạn đã có kinh nghiệm tự chạy quảng cáo Facebook lâu năm, sẽ hiếm khi mắc phải sai lầm sơ đẳng. Tuy nhiên, rất nhiều newbie mới setup sẽ gặp phải tình trạng QC không được phê duyệt, thậm chí tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa.

Tôi sẽ liệt kê một số sai lầm cần tránh để không bị khóa tài khoản:

- Không sử dụng từ ngữ vi phạm chính sách Facebook

Trắng da, thuốc giảm cân, tăng cân, sexy, cam kết 100%, Facebook….Là những từ bị cấm sử dụng khi chạy quảng cáo.

Nếu bạn sử dụng những từ này trong bài viết, quảng cáo sẽ không được phê duyệt, nếu lặp lại nhiều lần chắc chắn sẽ bị gắn cờ tài khoản.

- Không quảng cáo hàng có thương hiệu

Adidas, Nike, CK…Tất cả những thương hiệu lớn đều đã được đăng ký trên Facebook.

Bạn chỉ có thể quảng cáo những sản phẩm này, nếu có giấy phép phân phối, nếu không, tài khoản quảng cáo sẽ bị khóa.

Nếu bạn chạy QC sản phẩm có thương hiệu, hãy xóa thương hiệu trên ảnh.

5.CÔNG CỤ HỖ TRỢ QUẢNG CÁO FACEBOOK HIỆU QUẢ

Kiến thức, kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook

Việc này là cần thiết, thế nhưng các bạn cũng đừng nên bỏ qua sự hỗ trợ tuyệt vời từ các công cụ nhằm giúp các bạn làm marketing hiệu quả hơn trên Facebook nhé. Và đó là những công cụ bao gồm:

- Facebook Ads Manager

Đây chính là trình quảng lý quảng cáo hiệu quả mà Facebook phát triển dành cho các nhà quảng cáo. Đây gần như là công cụ cơ bản, nếu các bạn muốn chạy Ads Facebook, các bạn cần tìm hiểu về công cụ này. Với công cụ các bạn có thể:

- Tạo fanpage hoặc sử dụng fanpage có sẵn để quảng cáo

- Sử dụng các nội dung quảng cáo

- Hỗ trợ target nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng nhất

- Thiết lập ngân sách

- Theo dõi, tối ưu chiến dịch

- Facebook Ads Manager App

Các bạn không thường xuyên sử dụng máy tính, vậy làm sao để các bạn có thể quản lý các chiến dịch quảng cáo Facebook của mình. Thay vì sử dụng máy tính, các bạn hoàn toàn quản lý quảng cáo ngay trên thiết bị di động của mình

Và công cụ hỗ trợ đó chính là Facebook Ads Manager App.

Với công cụ này các bạn có thể:

- Theo dõi quảng cáo, xác định hiệu quả

- Dễ dàng chỉnh sửa mẫu quảng cáo

- Điều chỉnh lịch chạy, ngân sách

- Tạo quảng cáo

- Và nhận thông báo từ chiến dịch.

- AdEspresso

Trên Facebook có khá nhiều công cụ hỗ trợ các bạn làm marketing, tuy nhiên thường chúng sẽ khá phức tạp. Và nếu như các bạn hướng đến sự đơn giản, AdEspresso chắc chắn sẽ là cái tên mà các bạn sẽ không thể nào bỏ qua

Công cụ này sẽ hỗ trợ trả về các số liệu chi tiết từ chiến dịch, từ các số liệu này các bạn sẽ dễ dàng xác định được hiệu quả quảng cáo và biết mình cần phải làm gì với chiến dịch của mình

Những ưu điểm từ công cụ này có thể kể đến như:

- Giao diện đơn giản, các số liệu, chỉ số phân tích chính xác

- Hỗ trợ phân tích sâu các chỉ số từ phía người dùng

- Các bạn cũng có thể gim quảng cáo và tập trung

6.NẾU KHÔNG RÀNH, TÔI NÊN THUÊ CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK Ở ĐÂU?

Có rất rất nhiều nhóm sản phẩm, dịch vụ phù hợp để kinh doanh bán hàng trên Facebook. Đây rõ ràng là một thị trường khách hàng tiềm năng đúng không?

Không chỉ bạn mà còn có rất nhiều người khác. Tương tự, nếu bạn không rành về quảng cáo Facebook, cũng sẽ có nhiều người khác không rành về Facebook Ads như các bạn.

Và đây cũng chính là cơ hội để các bạn vượt mặt các đối thủ đang có cùng xuất phát điểm. Bằng cách nào? Đơn giản là tìm và thuê một đơn vị quảng cáo uy tín, kinh nghiệm và chuyên nghiệp, yêu cầu họ gửi bảng giá quảng cáo Facebook, tham khảo trước khi hợp tác.

KẾT LUẬN

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook là vô cùng cần thiết, để đảm bảo rằng khoản ngân sách mà các bạn đầu tư cho Facebook sẽ mang lại đơn hàng và hoàn thành các mục tiêu khác mà các bạn đề ra. Green Portal hi vọng bài viết sẽ mang lại những kinh nghiệm tối ưu quảng cáo Facebook hoàn hảo nhất dành cho các bạn.

Chúc các bạn sẽ luôn thành công với các chiến dịch Facebook Ads của mình nhé!!!

Xem thêm: Website bán hàng chuyên nghiệp

Xem thêm: Digital Performance Marketing Không Chỉ Là Quảng Cáo?

Tin liên quan report

No Content Available