Green Portal

Bài viết: BÍ QUYẾT VIẾT CONTENT THU HÚT TRÊN FANPAGE

BÍ QUYẾT VIẾT CONTENT THU HÚT TRÊN FANPAGE

Xây dựng nội dung content fanpage thu hút luôn là một trong những vấn đề đáng quan tâm của những doanh nghiệp và các nhân trong việc truyền tải thông điệp thương hiệu và sản phẩm đến khách hàng mục tiêu của mình. Để có nội dung thú vị và thu hút khách hàng quan tâm, chúng ta cần kết hợp nhiều yếu tố khác nhau. Hôm nay, Green Portal sẽ hướng bạn cách viết nội dung content fanpage thu hút trong bài viết sau đây:

Đăng bài lên Fanpage thế nào mới là đúng?

Thực tế rất nhiều người tạo Fapage Facebook và post bài đều đặn nhưng không có lượt tương tác. Nguyên nhân đó là do bạn không biết cách tạo nội dung và post bài hợp lý, hoặc bạn thường post bài theo cảm tính. Bài viết sau sẽ hướng dẫn chi tiết cách viết nội dung Content thu hút để tăng hiệu quả cao, các bạn có thể tham khảo để kiếm thêm các đơn hàng từ Facebook.

Hướng dẫn chi tiết cách post bài trên fanpage để tăng hiệu quả cao

Tùy theo mục đích khác nhau, có người lập fanpage để giải trí, để kêu gọi những người cùng lý tưởng, cùng địa phương,… Nhưng đa số nhiều người lập fanpage để kinh doanh. Bài viết này chỉ tập trung hướng dẫn cách post bài trên fanpage đối với những người làm kinh doanh để tăng hiệu quả cao. Các bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị Nội dung thật cuốn hút, hấp dẫn

Nội dung hay còn gọi là Content chính là linh hồn của một bài viết. Trước khi post bài viết lên fanpage bán hàng. Admin phải chuẩn bị cho mình một bài viết thật chi tiết. Thật hấp dẫn để khách hàng chỉ cần nhìn vào bài viết có thể khẳng định:  “à, đây chính là sản phẩm, dịch vụ mà mình luôn kiếm tìm!”

Bạn có thể áp dụng kỹ thuật viết content thu hút như sau:

+ Đầu tiên, bạn phải tìm Insight – những vấn đề khách hàng cần để nắm được những hành vi, sở thích của khách hàng, từ đó lựa chọn được những nội dung chính xác để cung cấp và lên kế hoạch triển khai cụ thể. + Tiếp đó, sau khi tìm được Insight, bạn hãy lựa chọn ra 1 phương pháp để viết bài. Một trong những phương pháp phổ biến nhất là bạn nêu ra 2 lần vấn đề khách hàng cần ở phần mở đầu bài viết (thường từ 3 – 4 dòng), sau đó là nêu giải pháp và điều hướng về sản phẩm bạn đang bán. Lưu ý nội dung của bạn có thu hút khách hàng đọc tiếp hay không phụ thuộc rất nhiều vào tít và đoạn mào đầu. Hãy chú ý giật tít một cách gây tò mò hoặc thể hiện cho khách hàng thấy được họ được lợi gì khi mua sản phẩm của bạn. Vì bài viết trên facebook không có định dạng bôi đen, in nghiêng nên với những Key word mà bạn muốn nhấn mạnh với khách hàng, bạn có thể viết hoa tất cả các chữ cái. Trong bài viết không nên đưa quá nhiều thông tin, nội dung ngắn gọn, không vòng vo để cuối cùng chốt lại là nút kêu gọi hành động ví dụ như: Like nếu bạn thấy hay, Comment nếu bạn chọn hoặc Share để được nhận giá tốt, chính sách ưu đãi,…

Bước 2: Lựa chọn những icon đặc biệt

Mặc dù icon không có tác dụng về mặt nội dung thế nhưng đây là một trong những yếu tố gia tăng cảm xúc và kích thích sự tiếp nhận của khách hàng. Bạn có thể sử dụng những icon phù hợp với lĩnh vực mà doanh nghiệp mình đang hoạt động. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng nhiều icon trong 1 bài post sẽ gây phản tác dụng với khách hàng.

Bước 3. Lựa chọn đăng tải những hình ảnh đẹp và bắt mắt

Nguyên tắc trong việc đăng hình ảnh trên fanpage đó là chỉ đăng những hình ảnh rõ nét nhất. Không nên đăng những hình ảnh bị vỡ hoặc đã bị đóng dấu logo của tên website khác. Với website kinh doanh quần áo, bạn chỉ nên đăng tối đa khoảng 42 hình cho một bài viết, các mặt hàng khác khoảng 10 – 16 hình là đủ. Bạn hãy đóng mã sản phẩm, số điện thoại và địa chỉ website lên hình để khách hàng tiện liên lạc.

Bước 4: Lựa chọn khung giờ “vàng” để đăng

Người dùng facebook không phải lúc nào cũng có thời gian rảnh để online. Do đó bạn nên chọn những thời gian “vàng” để đăng tải bài viết và hình ảnh. Đầu tiên, bạn phải xác định đối tượng của bạn thuộc lứa tuổi nào, là học sinh, nhân viên văn phòng, công chức nhà nước, nhân viên kinh doanh,…… Dưới đây là biểu đồ thống kê thời gian đăng bài tốt nhất trên thế giới:

Hướng dẫn chi tiết cách post bài trên fanpage để tăng hiệu quả cao

Với những trang fanpage bán hàng phải cập nhật bài viết liên tục, có 4 khung giờ vàng như sau: Sáng: 6h – 8h Trưa: 11h – 12h Chiều: 5h – 6h Tối: 8h – 9h Tuy nhiên, vì là khung giờ vàng chung nên cũng có rất nhiều đơn vị đăng bài và như vậy bài viết của bạn sẽ phải cạnh tranh để có thể tiếp cận đến đối tượng của bạn. Do đó, bạn có thể tránh đăng giờ cao điểm ra, buổi sáng nên đăng khoảng 9 – 10h, buổi chiều nên đăng khoảng 3h30 – 4h30, buổi tối nên đăng khoảng 8h và từ 10 – 12h.

Bước 5: Thường xuyên theo dõi, kiểm tra tỷ lệ hoạt động Fanpage

Trong quá trình chăm sóc fanpage, bạn hãy luôn kiểm tra lượng tương tác cũng như số lượng đơn hàng thu được hàng tháng. Bạn có thể sử dụng Fanpage Analytics – công cụ đo lường tất cả những hoạt động trên fanpage và thống kê thời gian trả lời của nhân viên. Đo lường tổng comment inbox theo giờ để từ đó giúp bạn tăng tỷ lệ chốt đơn hàng. Giảm thời gian chờ của khách cũng như cân đối hiệu quả của nhân viên quảng cáo, tiết kiệm chi phí cho cửa hàng.
Xem thêm: Website bán hàng chuyên nghiệp Xem thêm: CONTENT - DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP HÀNG ĐẦU
Trên đây là chi tiết cách tạo dựng nội dung Content trên Fanpage để tăng hiệu quả cao, tuy nhiên điều này mất khá nhiều thời gian. Nhất là khâu viết nội dung website trong khi bạn còn bận trăm công nghìn việc . Hy vọng bài viết mang liệu quả cho các bạn , chúc một ngày tốt lành!