Green Portal

Bài viết: Bí Quyết Phát Triển Kênh Instagram

Bí Quyết Phát Triển Kênh Instagram

Ngày nay, những trang mạng xã hội như Facebook, Youtube, Tik Tok, Instagram, …; đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mọi người. Đây là nơi để họ chia sẻ tới gia đình, người thân; bạn bè, khách hàng những kinh nghiệm và thông tin của bản thân hoặc sản phẩm công ty. Hôm nay hãy cùng truyền thông Green+ tìm hiểu về cách xây dựng và phát triển kênh Instagram trở nên “Hot – Hòn – Họt” nhé!

Cách xem bài đăng trên Instagram mà không cần tài khoản - Fptshop.com.vn

Instagram là gì?

Instagram là một mạng xã hội chuyên chia sẻ hình ảnh và video của bản thân nhằm để kết nối với bạn bè; hoặc xem tin tức mới của những người nổi tiếng khác trên khắp thế giới. Đây cũng là kênh quảng bá rất tốt để tiếp cận với khách hàng thông qua những hình ảnh và video. Do đó, nhiều công ty đã và đang cố gắng xây dựng hình ảnh thương hiệu của công ty; bằng cách phát triển kênh Instagram của riêng họ.Làm thế nào để phát triển follow trên Instagram?

Những bí kíp hiệu quả dưới đây sẽ giúp lượng follower trong Intagram của bạn tăng nhiều hơn gấp bội:

Bắt trend nhanh chóng

Sử dụng những vấn đề đang nóng của xã hội hay các trend đang thịnh hành là cách tốt nhất để thu hút người dùng. Điều này sẽ giúp kênh Insta của bạn trở nên trending hơn. Tuy nhiên, hãy đề cập đến nó một cách thông minh, đừng vì một vài follower mà “hiến mình cho quỷ dữ”.

Sử dụng Hashtag để phát triển follow trên Instagram

Việc phát triển lượng follow trên kênh Instagarm sẽ là mục tiêu lớn nhất của hầu hết người dùng. Bằng cách đăng thật nhiều bài post có nội dung độc đáo, mới lạ là một cách phổ biến. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian khi số lượng bài post của bạn tăng lên đáng kể. Thì việc tìm kiếm những nội dung cũ trở nên khó khăn hơn. Lúc này bạn sẽ thấy việc sử dụng Hashtag cho mỗi bài post là hết sức cần thiết.

Phát Triển Kênh Instagram – 6 Tips Tăng Lượng Follow
Điều này không chỉ giúp người dùng cũ (người đã follow trước đó) tìm được hình ảnh bài post cũ hơn. Mà nó còn giúp người dùng mới dễ dàng tìm được ảnh với nội dung nhất định trên Insta. Chính vì lẽ đó, gắn Hashtag là một trong những mẹo quan trọng giúp bạn có thể phát triển follow trên kênh Instagram của mình.

Sử dụng Hashtag trong Stories là cách phát triển follow cho kênh Instagram
Gắn Hashtag trong các post trên Instagram là bắt buộc; nhưng sử dụng Hashtag Stickers hoặc gắn trực tiếp lên Stories cũng giúp bạn tăng lượt tiếp cận. Giờ đây, Stories của bạn không chỉ có các follower theo dõi mà nó còn được tiếp cận bởi những người dùng mới.

Sử dụng Hashtag cho bài post như thế nào?

Giống như những mạng xã hội khác như Facebook và Twitter. Nếu bạn gắn đúng thẻ Hashtag, cơ hội để bạn tìm kiếm follower mới; cũng như cải thiện sự gắn kết với những follower cũ là rất lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể gắn đúng thẻ Hashtag cho bài post của mình. Để gắn đúng thẻ Hashtag cho bài post, chắc chắn bạn phải tìm và sử dụng những Hashtag có nội dung liên quan.

Lưu ý, Instagram giới hạn 1 bài post chỉ có tối đa 30 Hashtag. Nhưng sự phổ biến của Hashtag lại thay đổi thường xuyên; do đó bạn nên thường xuyên cập nhật Hashtag cho các bài post của mình.

Dùng filter chuẩn khi up ảnh giúp tăng follower Instagram

Nhân vật chính trong bài post Insta không phải là Hashtag mà nhân vật chính ở đây là các bức ảnh. Rõ ràng, Insta là nơi chia sẽ những bức ảnh vì thế những bức ảnh càng đẹp; càng bắt mắt càng nhận được nhiều chú ý từ cộng đồng. Và viêc sử dụng filter để làm cho các bức ảnh trở nên đẹp hơn; đang ngày càng giữ vai trò trọng trong việc xây dựng và phát triển kênh Instagram.

“Cướp” follower từ đối thủ để phát triển kênh Instagram

Nếu bạn muốn phát triển kênh Instagram cho doanh nghiệp thì phương thức khôn ngoan nhất là “cướp” follower từ đối thủ. Với tệp follower như thế, bạn sẽ không phải lo lắng về việc họ có hứng thú với sản phẩm của bạn hay không. Điều bạn cần quan tâm là làm cách nào để “cướp” họ về với mình.

5 tính năng bỏ túi cực hay trên Instagram
Có nhiều cách tiếp cận khác nhau nhưng cách tốt nhất là “biến khách hàng thành bạn”. Hãy xây dựng mối liên kết giữa công ty của bạn với nhóm khách hàng của đối thủ bằng cách:

Follow tài khoản của họ
Like ảnh của họ
Comment trong ảnh của họ
Đây là cách phát triển kênh Instagram của công ty một cách dễ dàng nhưng không đơn giản. Hãy xem họ như những người bạn và khi tương tác giữa công ty và khách hàng càng nhiều thì cơ hội “cướp” họ từ đối thủ về với công ty của bạn càng nhiều.

Post bài đúng thời điểm


Post bài lên Instagram vào thời điểm “vàng” là yếu tố quan trọng; để tăng khả năng người dùng mới tiếp cận với bài post của bạn. Khi bài viết của bạn được nhiều người tiếp cận kết hợp với nội dung độc đáo thì không lý nào; họ lại không follow bạn để đón xem những bài viết tiếp theo. Do đó, chọn thời điểm post bài hợp lý là cách phát triển kênh Instagram quan trọng nhất.

Post bài vào "giờ vàng" sẽ nâng cao khả năng tiếp cận của bài post
Post bài vào “giờ vàng” sẽ nâng cao khả năng tiếp cận của bài post
Sử dụng “geotag” là cách phát triển kênh Instagram
Bên cạnh việc gắn thẻ Hashtag, bạn có thể tăng khả năng người dùng tiếp cận các bài post và stories của mình bằng cách sử dụng Geotag. Đây là công cụ gắn vị trí địa lý cho hình ảnh; để tăng khả năng tiếp cận từ đối tượng người dùng ở khu vực địa lý cụ thể.

Tổng kết

Nhìn chung, Instagram là kênh mạng xã hội phổ biến với đại đa số người biết sử dụng Internet. Do đó, việc quản lý và phát triển kênh Instagram một cách hiệu quả sẽ mang đến nhiều lợi ích cho bạn. Đã có những KOLs “xuất thân” từ Insta và cũng đã có rất nhiều nhãn hàng/thương hiệu nổi tiếng sử dụng Instagram như một kênh truyền thông chính thức của mình. Còn bạn? Bạn đã phát triển kênh Instagram của mình như thế nào?

Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu? Làm thế nào? Hãy liên hệ với truyền thông Green+ để được tư vấn về các gói dịch vụ như xây dựng Instagram, thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Trang bán hàng chuyên nghiệp

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm quảng cáo Facebook hiệu quả nhất 2022

Tin liên quan report

No Content Available