Green Portal

Bài viết: 5 BƯỚC CHO MỘT SỰ KIỆN GIÁNG SINH THÀNH CÔNG

5 BƯỚC CHO MỘT SỰ KIỆN GIÁNG SINH THÀNH CÔNG

Nếu bạn đang lên kế hoạch tổ chức một sự kiện giáng sinh ý nghĩa cho toàn thể nhân viên và đối tác nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm thì đây là bài viết dành cho bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, Green Portal đã hỗ trợ rất nhiều doanh nghiệp tổ chức thành công Giáng sinh. Nhờ đó, các chuyên gia đã đút kết được những kinh nghiệp quý báu nhằm chia sẻ với bạn 5 bước cơ bản trong việc xây dựng một sự kiện giáng sinh thành công:

1. Dự trù ngân sách

Khi tổ chức sự kiện noel, bạn phải xác định được sẽ chi bao nhiêu cho buổi tiệc từ đó lên kế hoạch mọi thứ bao gồm: thức ăn, nước uống, âm nhạc, trò chơi và địa điểm… Ngân sách cho sự kiện sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: quy mô công ty và mục tiêu cũng như mong đợi của ban lãnh đạo. Tiêu chí là làm sao để có thể tối ưu hóa ngân sách, Bạn cũng nên lưu ý thêm một điều khi lên ngân sách cho sự kiện là phải dành một ít trong ngân sách làm chi phí dự phòng. Đó là bởi những sự kiện dù quy mô nhỏ hay lớn chắc chắn sẽ không thể lường trước mọi sự cố phát sinh ngoài ý muốn.

2. Lựa chọn địa điểm tổ chức

Tùy thuộc vào mục đích và số lượng người tham dự sự kiện mà bạn có thể lựa chọn được những địa điểm thích hợp như: tại văn phòng làm việc, nhà hàng, khách sạn, resort… Bạn cần lựa chọn và thuê địa điểm tổ chức sao cho phù hợp với chi phí ngân sách, địa điểm phải dễ tìm, bãi đậu xe thuận lợi, đáp ứng được số lượng khách mời, có bản chỉ đường trên internet...

Lựa chọn địa điểm cho sự kiện giáng sinh phù hợp

3. Lên chương trình sự kiện giáng sinh

Các chương trình sự kiện sẽ được chia làm 3 phần: phần mở đầu, phần giữa chương trình và phần kết thúc. Mở đầu sẽ là lời giới thiệu chương trình, một vài tiết mục văn nghệ sôi động. Ở đoạn giữa chương trình, ban tổ chức cần chuẩn bị những trò chơi, các hoạt động giao lưu, tách nhóm nói chuyện, các tiết mục văn nghệ… sao cho phù hợp và thống nhất. Bạn cũng có thể tổ chức các trò chơi bốc thăm may mắn hoặc trao quà ở cuối chương trình để kết thúc buổi tiệc. Tất cả khách mời khi ra về sẽ vẫn còn chút dư vị trong sự kiện này.

4. Ý tưởng tổ chức tiệc giáng sinh

Một bữa tiệc Noel ấm cúng chính là cơ hội để mọi người có dịp gắn kết và gần gũi với nhau hơn. Vì thế những trò chơi team building tập thể vui nhộn là điều không thể thiếu trong những dịp như vậy. Các trò chơi team building tập thể sẽ tạo không khí vui vẻ cho bữa tiệc, làm cho mọi người xích lại gần nhau hơn. Một số trò chơi mà bạn có thể làm như: tổ chức cuộc thi hát về giáng sinh hay những trò chơi team building thú vị trong nhà như đập bóng, tam sao thất bản, câu đố về giáng sinh. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý về thực phẩm và đồ uống khi lên kế hoạch tổ chức tiệc Noel. Tùy thuộc vào địa điểm lựa chọn tổ chức tiệc noel mà bạn có thể lên thực đơn cho bữa tiệc của mình. Bạn cũng có thể lựa chọn món ăn theo chủ đề tổ chức tiệc giáng sinh. Bên cạnh đó, về đồ uống bạn cũng có thể yêu cầu nhà hàng setup một quầy bar nhỏ để khách hàng đến tham dự và lựa chọn đồ uống cho mình.

Ý tưởng cần phù hợp với mục đích bữa tiệc

5. Thuê một đơn vị tổ chức sự kiện giáng sinh

Nếu số lượng nhân sự công ty lớn hoặc bạn muốn tiết kiệm thời gian chuẩn bị bữa tiệc thì có thể lựa chọn phương án tìm kiếm một đơn vị chuyên tổ chức sự kiện. Một số tiêu chí quan trọng để bạn có thể lựa chọn được một đơn vị uy tín như: Thực đơn tiệc đa dạng, phong phú cùng mức giá hợp lý: Ngân sách tiết kiệm vẫn là yếu tố mà mọi ban tổ chức tối ưu nhất để có thể không gây ra sự lãng phí cho doanh nghiệp.​​​​​​​ Lựa chọn đơn vị tổ chức có tiếng, uy tín, được đánh giá cao: Các đơn vị tổ chức tiệc được đánh giá cao thì chắc chắn sẽ là đơn vị mang lại nhiều giá trị đích thực đến khách hàng. Lựa chọn đơn vị nổi tiếng, uy tín sẽ giúp bạn an tâm tập trung cho công việc quan trọng khác trong chương trình giáng sinh. Lựa chọn đơn vị tổ chức sự kiện có phong cách trao đổi, làm việc chuyên nghiệp và mang đến công ty gói thực đơn hợp lý với ngân sách, số lượng người tham gia và phù hợp với xu hướng thưởng tiệc của dân văn phòng.

Tổng kết

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp thì hãy đến với Green Portal. Chúng tôi đã có kinh nghiệm đồng hành cùng nhiều khách hàng trên toàn quốc với sự chuyên nghiệp và chỉnh chu trong từng chi tiết. Liên hệ để tư vấn qua hotline: 0928.877.888 Trên đây là những việc mà bạn cần làm khi tổ chức sự kiện noel, hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn đã có thêm kinh nghiệm tổ chức sự kiện giáng sinh ấn tượng và hấp dẫn cho doanh nghiệp của mình.
Xem thêm: Trang website bán hàng chuyên nghiệp