Green Portal

Bài viết: Thiết kế poster đẹp thế nào?

Thiết kế poster đẹp thế nào?

Hôm nay, Green Portal sẽ chia sẻ một vài chú ý để giúp bạn thiết kế poster hiệu quả hơn. Hoặc bạn có thể nhanh chóng tìm thấy một mẫu layout tuyệt đẹp tại Green Portal cho mục đích của mình.

1. Xác định chủ đề cần thể hiện khi thiết kế poster


Trước khi bắt tay thiết kế bất kỳ ấn phẩm nào, ta cần định hình chủ đề của Poster cần truyền tải thông điệp gì đến người đọc, khách hàng. Nếu xác định sai hoặc hiểu chưa hết vấn đề dễ làm người thiết kế đi sai hướng ảnh hưởng đến chất lượng ấn phẩm.

2. Xác định điểm nổi bật

Sau khi đã nắm rõ chủ đề và tinh thần poster cần truyền tải, bạn hãy chọn một hình ảnh để tập trung nhấn mạnh. Đó có thể là hình sản phẩm, hình đồ họa đẹp hoặc một hình ảnh đáng sợ,… Bước đầu tiên này là rất quan trọng đối, vì bạn cần truyền đạt thông tin một cách nhanh chóng và ấn tượng. Điểm nổi bật này sẽ “đập thẳng” vào mắt khách hàng của bạn.

3. Cân bằng bố cục khi thiết kế poster


Kĩ năng cân bằng bố cục là thiết yếu. Bạn cần nhìn ra được cái mà người xem sẽ có thể cuốn hút vào đó. Khi bạn muốn thêm bất kỳ yếu tố hình hay chữ nào vào poster, hãy luôn chú ý tới bố cục tổng thể.

4. Cân bằng giữa chữ và hình, nhưng đôi khi cũng cần phải phá cách

Cân bằng giữa các yếu tố trong poster luôn là một lựa chọn thông minh và an toàn. Tuy nhiên, thiết kế là lĩnh vực sáng tạo, vì vậy đôi khi bạn sẽ có một thiết kế poster ấn tượng khi phá vỡ các quy tắc và phát triển những ý tưởng độc đáo.

5. Sử dụng Typography

Typography là một lựa chọn tuyệt vời để thể hiện tiêu đề hay phần chữ bạn muốn nhấn mạnh. Đôi khi, không cần hình ảnh nào cả, chỉ vài dòng typography là đủ nói lên tất cả thông điệp của poster.

6. Chú ý tính đối xứng

Bạn cần chú ý về sự đối xứng của thiết kế poster. Đừng làm cho phần trên hay phần dưới, bên trái hay bên phải của các poster quá “nặng” thông tin. Một giải pháp đơn giản nhất là bạn có thể chia toàn bộ thiết kế thành hai nửa và đánh giá tầm quan trọng của mỗi phần ngang nhau để sắp xếp mọi thứ thật cân bằng.

7. Đừng quá tham thông tin

Hãy bắt đầu thiết kế poster với phần thông tin quan trọng nhất và phần ít quan trọng hơn được xếp dần về phía sau. Phân cấp thông tin tốt sẽ dẫn dắt được người xem đi theo từng phần của poster. Điều này cũng tạo cảm giác chuyên nghiệp và dễ chịu khi xem poster của bạn.

8. Chú ý sự hòa hợp màu


​Lựa chọn màu sắc rất quan trọng. Tìm hiểu một số lý thuyết màu sắc nếu bạn chưa hiểu rõ về cách sử dụng. Hoặc bạn có thể tham khảo một palette (bảng màu) có sẵn. Các tông màu bạn chọn cần kết hợp hài hòa và bổ trợ tốt cho hình ảnh để mang đến hiệu quả thị giác tốt nhất.
Trên đây là 8 điều cần chú ý khi thiết kế poster, ngoài ra, bạn có thể tùy ý sáng tạo để thể hiện ý tưởng của mình. Tham khảo các gợi ý tuyệt vời từ  Green Portal để nhanh chóng có một poster chuyên nghiệp và ấn tượng.

Xem thêm: THIẾT KẾ IN ẤN VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Xem thêm: Website bán hàng chuyên nghiệp

Tin liên quan report

No Content Available