Green Portal

Bài viết: GREEN PORTAL TỔ CHỨC THÀNH CÔNG SỰ KIỆN CHO THÀNH PHỐ

GREEN PORTAL TỔ CHỨC THÀNH CÔNG SỰ KIỆN CHO THÀNH PHỐ

Sáng ngày 07/11, Green Portal đã tổ chức thành công chương trình: Thành phố Hồ Chí Minh - Sức sống trẻ an toàn vượt qua đại dịch covid-19” tại sảnh Nhà hát TPHCM dưới sự chủ trì của Bộ Y tế đã phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Thầy thuốc Trẻ Việt Nam và Tập đoàn Đầu tư Tài chính Green+.

Sự kiện đã nhận được sự quan tâm, tham gia của lãnh đạo UBND; các Sở, Ban, Ngành TP.HCM, Bộ Y tế, TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, Các Bác sĩ, chuyên gia, và người dân.

Tham dự chương trình, Đồng chí Nguyễn Minh Triết (Bí thư Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) cho biết: tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt trong tuần qua. Tuy nhiên, dịch vẫn đang diễn biến phức tạp ở các Tỉnh phía Nam. Xác định sẽ phải sống chung lâu dài với dịch cần đảm bảo mỗi cá nhân phải tăng cường nâng cao sức khỏe để đảm bảo sinh hoạt và lao động, an toàn cho bản thân và cho xã hội. Để đạt được điều đó, không gì tốt hơn là tích cực tham gia rèn luyện thể thao, mỗi người dân tự chọn cho mình một môn thể thao phù hợp để rèn luyện thân thể hàng ngày, nâng cao sức khỏe cho mình và cho cộng đồng. Và đội ngũ y bác sĩ trẻ nên là lực lượng tiên phong đi đầu, vừa để đảm bảo sức khỏe thực hiện nhiệm vụ làm lá chắn cho nhân dân, vừa là tấm gương cho người bệnh và người dân học theo.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Minh Triết tại chương trình

Đồng chí Nguyễn Minh Triết cũng chính thức phát động phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” bằng “Bài tập Vượt qua nỗi sợ nCoV” của tác giả Đặng Đức Thành nhằm tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng để chống chọi với virut Sarc-Cov-2.

Cũng trong chương trình, Ông Đặng Đức Thành – Chủ tịch HĐQT Tập Đoàn Đầu Tư Tài Chính Green+, Nhà sáng lập Câu Lạc Bộ 120 tuổi đồng thời là tác giả của “Bài tập Vượt qua nỗi sợ nCoV” đã phân tích những lợi ích tuyệt vời mà “Bài tập Vượt qua nỗi sợ nCoV” mang lại. Bài tập này bản thân ông đã thực hiện suốt 30 năm nay và được sự tư vấn, hướng dẫn của 4 bác sĩ chuyên gia về dưỡng sinh, yoga là một bài tập phù hợp cho tất cả mọi người trong giai đoạn dịch bệnh này.

“Bài tập Vượt qua nỗi sợ nCoV” gồm 7 động tác rất đơn giản, dễ tập, không chiếm nhiều diện tích, già trẻ đều tập được. Các động tác tập trung vùng ngực, tay, chân… kết hợp hít thở sâu, giúp tuần hoàn khí huyết, đặc biệt tăng cường và phục hồi chức năng cho phổi, giữ cho lá phổi khỏe mạnh để phòng chống Covid-19. Tập đúng theo hướng dẫn sẽ giúp tăng nồng độ oxy trong máu và não bộ, giúp tinh thần tập trung, giảm cảm xúc tiêu cực, vượt qua nỗi sợ hãi và các triệu chứng hậu Covid-19…

Ảnh: Hình ảnh các đại biểu khách mời tham dự tại chương trình

Ảnh: Các đại biểu tham gia tập luyện bài tập: "Vượt Qua Nỗi Sợ nCoV" tại chương trình

“Bài tập Vượt qua nỗi sợ nCoV” cũng đang nhận được sự hưởng ứng của hàng trăm ngàn doanh nghiệp, tổ chức và hàng triệu người dân Việt Nam.

Mời mọi người xem hướng dẫn thực hiện bài tập tại link dưới đây:

https://www.youtube.com/watch?v=5ndzqOM_N9E