Green Portal

Bài viết: ẤN PHẨM TRUYỀN THÔNG CẦN THIẾT NHƯ THẾ NÀO?

ẤN PHẨM TRUYỀN THÔNG CẦN THIẾT NHƯ THẾ NÀO?

Ấn phẩm truyền thông được xem là một trong những điểm sáng nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng thông qua hình ảnh. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về các ấn phẩm phổ biến được nhiều đơn vị và các nhân sử dụng cho các mục đích truyền thông.

Ấn phẩm truyền thông là gì?

Chắc hẳn các bạn đã nghe đến cụm từ “ấn phẩm truyền thông” rất nhiều lần, đặc biệt là trong lĩnh vực Marketing. Ấn phẩm truyền thông là các vật phẩm tạo nên những nhận thức quen thuộc giúp duy trì sự tin cậy của khách hàng và nâng tầm giá trị thương hiệu doanh nghiệp bạn. Để nổi bật trên môi trường Internet thì việc sở hữu những banner, cover, avatar chuyên nghiệp, thu hút và hiện đại là một yếu tố quan trọng, khách hàng thường có xu hướng “thiên vị” các thương hiệu đã in sâu vào tiềm thức. Không chỉ đơn giản là sự trình bày logo, slogan, hay thông tin sản phẩm truyền thông trên các phương tiện như poster, cover, biilboard, standee, leaflet,.. mỗi ẩn phẩm truyền thông cần chứa đựng một thông điệp marketing được thể hiện thông qua cách thiết kế.

Ấn phẩm in là gì?

Có rất nhiều dạng ấn phẩm truyền thông in dùng trong các sự kiện, hoạt động ví dụ như bandroll (băng-rôn), poster (flyer), standee (panel), background – backdrop (khung nền), biển bảng quảng cáo…Các ấn phẩm sau khi thiết kế sẽ được in ấn và thi công, lắp đặt tại khu vực tổ chức sự kiện để tuyên truyền cho sự kiện, hoạt động đó.

Ấn phẩm in gắn liền với thương hiệu doanh nghiệp

Ấn phẩm truyền thông online là gì?

Với xu hướng hiện nay, hầu hết các hoạt động đều có kênh truyền thông trực tuyến để làm tăng hiệu ứng tuyên truyền, do đó việc sử dụng các ấn phẩm trực tuyến thật ấn tượng để quảng bá cũng rất hiệu quả. Các ấn phẩm online cũng khá đa dạng như website, logo, video, banner, cover (tại các mạng xã hội), avatar,…

Xây dựng ấn phẩm truyền thông như thế nào?

Tại sao phải xây dựng website?

Hầu hết các hoạt động Marketing đều sẽ bắt đầu từ website của doanh nghiệp. Website là nguồn thông tin chính và cũng để quyết định “thứ hạng” của doanh nghiệp trên mạng Internet. Một website doanh nghiệp có giao diện chuyên nghiệp và nội dung sâu sắc sẽ thu hút được người dùng truy cập vào và giữ chân họ ở lại website lâu hơn. Là nơi tiếp thị nhanh nhất những sản phẩm chiến lược của doanh nghiệp trên mạng toàn cầu. Giúp sản phẩm của doanh nghiệp luôn nổi bật và được nhiều người biết đến. Giúp doanh nghiệp giới thiệu đầy đủ về đơn vị, hoặc công ty của mình đến khách hàng. Tạo sự tin tưởng về dịch vụ và sản phẩm của doanh nghiệp.

Logo chính là bộ mặt của thương hiệu

Logo có tác dụng gì?

Thông thường, một doanh nghiệp sẽ chỉ sử dụng một Logo chính, nhưng đôi khi cũng cần phải có các phiên bản thay thế để sử dụng trong các trường hợp khác nhau. Ví dụ: biểu tượng hình tròn của các nhà sản xuất có thể quá nhỏ để co lại và rất khó đọc, vì vậy phiên bản ngang sẽ thay thế sẽ được sử dụng. Ví dụ cụ thể với phần mềm khảo sát Survey Monkey, họ chỉ sử dụng phiên bản màu xanh lá cây của logo trên nền màu trắng. Khi nền là bất kỳ màu nào khác, họ sẽ sử dụng phiên bản màu trắng.

Banner dùng để làm gì?

Banner được biết tới trong Marketing là một ấn phẩm truyền thông quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ, sự kiện, hình ảnh thương hiệu và phục vụ nhiều mục đích khác nữa. Không chỉ những hình thức quảng cáo trên google, facebook, youtube,… mà các banner quảng cáo cũng được xem là một phương pháp Marketing phổ biến Luôn đặt thương hiệu ở một vị trí nổi bật vì mục đích chính trong thiết kế banner là khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp. Sử dụng tiêu đề banner hấp dẫn tạo cảm giác thích thú cho người xem và chọn màu sắc cũng phải theo ngữ cảnh. Nên nhớ sử dụng font chữ rõ ràng, kích thước lớn, thể hiện nét cá tính riêng và đóng vai trò là sứ giả để truyền tải thông điệp.

Bộ nhận diện thương hiệu có quan trọng không?

Bộ nhận diện thương hiệu là những hình ảnh, biểu tượng, ngôn từ để giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu mà mình muốn lựa chọn một cách dễ dàng hơn. Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm thiết kế bao bì sản phẩm, thiết kế logo, tên thương hiệu, slogan, profile, ấn phẩm quảng cáo.

Bộ nhận diện thương hiệu là nhân tố cốt yếu của một doanh nghiệp

Việc tạo bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng sẽ làm cho khách hàng nhận ra đặc điểm riêng biệt, giá trị thương hiệu từ lần đầu tiên tiếp xúc, làm khách hàng dễ dàng phân biệt được thương hiệu doanh nghiệp bạn với các thương hiệu khác. Mỗi một bộ nhận diện thương hiệu để đạt được mục tiêu chinh phục khách hàng luôn đòi hỏi những yếu tố độc và lạ, không trùng lặp, giống bất cứ một sản phẩm, thương hiệu nào khác

Thiết Kế Ẩn Phẩm Truyền Thông – Chọn Ngay Green Portal

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông và tổ chức sự kiện, Green Portal thấu hiểu được giá trị của việc thu hút khách hàng tham quan và tìm hiểu sản phẩm dựa từ các ấn phẩm truyền thông. Do đó, chung tôi luôn cung cấp các sản phẩm phù hợp với nhu cầu cá nhân và doanh nghiệp của bạn với 3 tiêu chí: Nhanh chóng, tiết kiệm và phù hợp. Mọi nhu cầu liên quan đến Thiết Kế Ấn Phẩm truyền thông, xin vui lòng liên hệ: 0928.877.888. Chúng tôi luôn lắng nghe và đưa ra những giải pháp phù hợp với nhu cầu của bạn.